
Niềm vui của các cầu thủ Fulham sau khi ghi bàn vào lưới Liverpool - Ảnh: REUTERS
Trận đấu giữa Liverpool và Fulham có đầy đủ những yếu tố khiến các CĐV cảm thấy thỏa mãn: hấp dẫn, kịch tính, và tranh cãi.
Liverpool bước vào trận đấu mà không có một tiền đạo thực thụ nào. Alexander Isak và Hugo Ekitike đều không có tên trong danh sách thi đấu vì chấn thương. Điều đó càng khiến Liverpool gặp nhiều khó khăn trước Fulham chơi kỷ luật, chặt chẽ và quyết tâm.
Khó khăn càng thêm chồng chất với Liverpool khi Fulham tìm được bàn thắng vượt lên dẫn 1-0 nhờ công của Harry Wilson sau cú sút chéo góc không thể cản phá.
Fulham dẫn bàn hết hiệp 1 bất chấp những nỗ lực dâng cao đội hình tìm bàn gỡ của Liverpool.
Nhưng hiệp 2 mới thực sự là 45 phút mà tất cả các CĐV chờ đợi. Hiệp đấu này "khai vị" bằng pha ghi bàn không được công nhận của Cody Gakpo ở phút 47. 6 phút sau, khung thành Fulham rung chuyển sau cú đánh đầu chạm xà ngang của Mac Allister.
Và cuối cùng điều gì đến cũng phải đến. Phút 57, nhận đường chuyền của Conor Bradley, Florian Wirtz tung cú cứa lòng đánh bại thủ môn của Fulham ghi bàn cân bằng tỉ số 1-1. Pha bóng này nhìn bằng mắt thường và căn cứ vào vạch kẻ của sân, Wirtz dường như đã rơi vào thế việt vị.

Bàn thắng của Gakpo không đủ giúp Liverpool có ba điểm trước Fulham - Ảnh: REUTERS
Tuy nhiên công nghệ bắt việt vị bán tự động của Premier League xác nhận Wirtz vẫn còn đứng trên hậu vệ cuối cùng của Fulham. Quyết định này đã khiến các CĐV phản ứng mạnh mẽ và mỉa mai rằng vạch kẻ ở sân dường như bị lệch.
Sau khi gỡ hòa, Liverpool dồn đội hình lên cao tìm bàn thắng kết liễu Fulham. Nhiều thay đổi được HLV Arne Slot đưa ra. Trong đó có sự xuất hiện của Jeremie Frimpong. Và cầu thủ người Hà Lan này đã tạo ra khác biệt khi anh có pha tạt bóng mẫu mực cho Cody Gakpo băng vào chạm bóng ghi bàn, nâng tỉ số lên 2-1.
Bàn thắng của Gakpo diễn ra ở phút 90+4. Dễ hiểu vì sao Gakpo phấn kích cởi áo ăn mừng sau pha lập công. Bàn thắng này giúp cầu thủ người Hà Lan giải tỏa bởi anh chơi mờ nhạt trước đó.
Tuy nhiên, Liverpool không thể ra về với trọn vẹn 3 điểm. Phút 90+7, Harrison Reed tung cú sút xa đẹp mắt làm tung lưới Liverpool, ấn định tỉ số hòa 2-2. Hòa trận này, Liverpool đứng thứ 4 với 34 điểm, kém đội đầu bảng Arsenal đến 14 điểm.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận