Tag: Wikipedia

Thắng viết lịch sử, thua sửa Wiki

TTCT - Dù là một trong những công cụ phổ biến tri thức mạnh mẽ nhất mà con người từng nghĩ ra, trang từ điển bách khoa trực tuyến Wikipedia đang đứng trước nhiều thách thức về độ tin cậy sau những chỉ trích của nhà tỉ phú Elon Musk.

Vũ Thu Phương là nhà ảo thuật, người nấu cháo heo… trên Wiki

Đang gây chú ý với vai trò huấn luyện viên The Face 2023, Vũ Thu Phương bị trêu đùa chỉnh sửa thông tin trên từ điển mở Wikipedia một cách mỉa mai, châm biếm.

Vì sao nữ hoàng Ai Cập Cleopatra được xem nhiều nhất trên Wikipedia năm 2022?

Năm 2022, đứng đầu danh sách được xem nhiều nhất trên Wikipedia là một cái tên đầy bất ngờ: nữ hoàng Ai Cập Cleopatra, với hơn 50 triệu lượt xem.

Bớt giỡn trên Wikipedia

TTO - Vài tiếng sau khi có kết quả chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022, trên trang từ điển Wikipedia, tiểu sử của doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ đã bị thêm thắt kiểu đùa bỡn rằng năm 2022 ông là nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia.

Wikimedia không nhận tài trợ bằng tiền mã hóa nữa

TTO - Wikimedia Foundation (WMF), tổ chức phi lợi nhuận điều hành dự án bách khoa toàn thư mở trực tuyến Wikipedia, vừa tuyên bố sẽ không nhận tài trợ bằng tiền mã hóa nữa.

Google Maps, Google dịch không phải trò đùa

Từ lâu các công cụ mở như Google dịch, Google map, Wikipedia đã bị cư dân mạng kém ý thức đem ra làm trò đùa mua vui.

Cư dân mạng Việt Nam làm loạn Google Maps, Google dịch: Xin thôi trò đùa tai quái!

TTO - Dùng những ứng dụng hữu ích trên mạng để 'đùa dai' nhưng có thể ảnh hưởng đến cá nhân khác và cộng đồng. Việc làm mang tính phá hoại này diễn ra quá lâu, cần chấm dứt.

Trần Mạnh Tuấn... đeo khẩu trang thổi saxophone tại sân bệnh viện dã chiến

TTO - Nghệ sĩ biến sân bệnh viện dã chiến thành sân khấu; Ra mắt MV 'Sài Gòn là vậy thôi'; Wiki công nhận danh hiệu Prince of V-pop của Sơn Tùng M-TP; VP Bá Vương 2 lần đánh bại quán quân Giọng hát Việt... là thông tin được quan tâm ngày 25-7.

Đến lượt Hari Won bị Wikipedia 'cà khịa'

Trên Wikipedia đã cập nhật tiểu sử của Hari Won với những câu từ khiến dân tình phì cười vì độ 'cà khịa' đạt đến mức lầy lội.

Biên vài dòng Wiki, du lịch thu tiền tỉ

TTCT - Thêm vài dòng và hình ảnh bắt mắt vào trang Wikipedia của địa phương giúp lượng du khách tăng gần 10%, còn doanh thu du lịch có thể tăng thêm đến 100.000 bảng Anh. Tin mừng cho các nhà quản lý du lịch đang méo mặt vì COVID-19?