Xe
07/04/2023 17:18 GMT+7

Walmart muốn lập mạng lưới riêng để sạc pin cho xe điện

Tập đoàn Walmart có kế hoạch lập mạng lưới trạm sạc pin cho xe điện (EV) để phục vụ mọi người từ năm 2030, trong bối cảnh xu hướng sử dụng xe điện ngày càng tăng tại Mỹ.

Walmart muốn lập mạng lưới riêng để sạc pin cho xe điện - Ảnh 1.

Người khổng lồ ngành bán lẻ của Mỹ Walmart lên kế hoạch lắp trạm sạc xe điện - Ảnh minh họa: Getty

Các trạm sạc pin nhanh mới sẽ được lắp đặt tại hàng nghìn cửa hàng của Walmart và Sam's Club, bên cạnh gần 1.300 trạm mà tập đoàn này đang vận hành theo một thỏa thuận với Electrify America, một trong những mạng EV công cộng lớn nhất nước Mỹ.

Walmart có mạng lưới gồm hơn 5.000 cửa hàng và kho Sam's Club nằm cách nhau chỉ 10 dặm (16km).

Phó chủ tịch cấp cao mới được bổ nhiệm phụ trách chuyển đổi năng lượng của Walmart, ông Vishal Kapadia, nhận định: “Chúng tôi có khả năng lắp đặt chuỗi sạc gần nhau, mà không bên khác nào có thể làm được”.

Ông cũng cho biết các trạm mới sẽ giải quyết được vấn đề về chi phí. Ông Kapadia nhấn mạnh chiến lược trên giúp giảm nguy cơ và sẽ cho phép Walmart đưa ra một trải nghiệm và mức giá rẻ hơn nhiều so với giá khi có một bên thứ ba tham gia. Các điểm sạc pin mới sẽ là điểm sạc nhanh, với 4 máy sạc được lắp đặt tại mỗi trạm.

Dù hiện nay số xe điện tại Mỹ so với số xe ô tô lưu thông trên đường chưa nhiều, nhưng điều này đang bắt đầu thay đổi khi giá xăng tăng cao, nhà nước tăng trợ cấp cho xe điện và có thêm nhiều mẫu xe mới giá rẻ.

Gói đầu tư trị giá 5 tỉ USD mà chính quyền Tổng thống Joe Biden đưa ra nhằm khởi động mạng lưới sạc pin quốc gia cũng dự báo khiến doanh số bán xe điện tăng.

Theo dự báo của công ty tham vấn AutoForecast Solutions, đến năm 2029, xe điện có thể chiếm 1/3 thị trường Bắc Mỹ.

Đại gia đồ ăn nhanh xây trạm sạc xe điện để hút kháchĐại gia đồ ăn nhanh xây trạm sạc xe điện để hút khách

Sau McDonald's với ý tưởng xây dựng sân chơi cho trẻ em trong cửa hàng, đến lượt chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh Subway muốn xây dựng sân chơi cho tài xế xe điện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên