Tag: Vương Trí Nhàn

Mượn người xưa cảnh tỉnh người nay

TTO - Sau mười năm biên soạn, nhà nghiên cứu Vương Trí Nhàn vừa hoàn thành quyển sách 'Người xưa cảnh tỉnh' dù sức khỏe của ông không tốt. Tập sách này còn có một phần tổng thuật và luận giải thú vị do nhà nghiên cứu Trần Văn Chánh chấp bút.

Có vai vế trong hội nhà văn thì làm giám đốc nhà xuất bản

TTO - Nền xuất bản như một tủ kính trưng bày sản phẩm, qua đó ta thấy đời sống tinh thần của đất nước đang như thế nào.

Vương Trí Nhàn, tạp văn và chuyện bất toàn

TTO - Nhà nghiên cứu phê bình văn học Vương Trí Nhàn có buổi giao lưu với bạn đọc TP.HCM tại đường sách sáng 28-8 nhân dịp tái bản lần ba quyển sách Nhân nào quả ấy - đề cập vấn đề văn hóa giáo dục đương đại của Việt Nam.

Con người tiểu nông tiếp xúc với xã hội hiện đại bằng các điểm yếu

TTCT - “Người viết văn như một cái cây. Tôi là cây sấu, quả nó dùng đánh giấm nước rau chua, không là cây cam, được không? Nhất là không là quả cam sâu. Tình nghĩa nhất của một con người là mang tất cả cái tốt đẹp của mình ra cho đời” - ông nói trong một cuộc trò chuyện tuần qua.

Chấn thương tâm lý hay cố tật của người Việt

TTO - Nhà nghiên cứu Vương Trí Nhàn và TS Nguyễn Thị Hậu gặp gỡ bạn đọc ở Đường sách TP.HCM chiều 17-1 để trao đổi về đề tài "Những chấn thương tâm lý hiện đại".

Trò chuyện về "người Việt, xã hội Việt"

TT - Vào 9g hôm nay, 14-12, nhà nghiên cứu Vương Trí Nhàn có cuộc trò chuyện và đối thoại tại salon văn hóa Cà phê thứ bảy (lầu 1, Trung Nguyên Coffee, 19B Phạm Ngọc Thạch, Q.3, TP.HCM) về chủ đề Trên đường tìm hiểu người Việt xã hội Việt. Chủ trì cuộc gặp gỡ là GS.TS Nguyễn Văn Trọng.