Tag: vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Đường vành đai 3 sẽ mở ra không gian phát triển mới

TTO - Đường vành đai 3 không chỉ mở ra không gian phát triển mới cho các địa phương trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam mà còn đem lại những bài học kinh nghiệm từ thể chế, việc phối hợp giữa các tỉnh thành để thực hiện dự án.

TP.HCM cần làm gì để trở thành lực kéo cho cả nước?

TTO - TP.HCM đang tăng trưởng chậm lại. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư cho rằng TP.HCM nên định hình lại cơ hội phát triển, trong đó cần mạnh dạn đề xuất cơ chế đặc thù, vượt trội, cạnh tranh với quốc tế.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: 'Dư địa phát triển Đông Nam Bộ còn nhiều, tại sao chưa phát triển?'

TTO - Dư địa phát triển của khu vực Đông Nam Bộ còn nhiều, nhưng tại sao chưa phát triển được? Đó là vấn đề Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt ra tại hội nghị tổng kết nghị quyết 53 về phát triển vùng Đông Nam Bộ sáng nay 9-7.

Bộ trưởng Bộ GTVT: Không cải thiện giao thông, TP.HCM sẽ thành đô thị nghẽn nhất Việt Nam

TTO - Nếu tình hình tắc nghẽn giao thông ở TP.HCM, vùng Đông Nam Bộ và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam không được cải thiện, TP.HCM sẽ thành đô thị tắc nghẽn nhất Việt Nam, thậm chí khu vực Đông Nam Á.

Thủ tướng chủ trì hội nghị về vùng Đông Nam Bộ và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

TTO - Sáng 9-7, tại TP.HCM, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị tổng kết nghị quyết 53 và kết luận số 27 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Thủ tướng lập Hội đồng thẩm định nhà nước thẩm định dự án vành đai 3 TP.HCM

TTO - Ngày 9-2, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có quyết định về việc thành lập Hội đồng thẩm định nhà nước thẩm định báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đường vành đai 3 TP.HCM.

Đường vành đai 3 TP.HCM: giá cao vẫn phải làm

TTO - Vành đai 3 TP.HCM là tuyến đường tạo động lực phát triển cho cả Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Liên tục nhiều cuộc làm việc giữa Chính phủ và địa phương thời gian qua với quyết tâm hoàn thành dự án này trước năm 2026.

Bình Dương 25 năm phát triển (1997-2022): Nỗ lực kết nối vùng, thu hút đầu tư

TTO - Thêm nhiều công trình hạ tầng và dự án sản xuất, phát triển đô thị quy mô lớn được triển khai đã hiện thực hóa những nỗ lực của Bình Dương, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển chung của vùng và đất nước.

Một cảng biển - một sân bay, còn chờ gì nữa?

TTO - Liên kết vùng - nhất là kết nối hạ tầng tại các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam - đã được đưa ra và bàn bạc từ nhiều năm trước.

Các bộ có ý kiến gì về phương án làm đường vành đai 4 TP.HCM dài gần 200km?

TTO - Sau khi có góp ý của các bộ ngành, Bộ Giao thông vận tải kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giao các địa phương làm cơ quan có thẩm quyền triển khai dự án đường vành đai 4 TP.HCM dài gần 200km.