Tag: vùng đất chết

Kỳ lạ khi phát hiện có 1,8 tỉ cây xanh ở 'vùng đất chết' Sahara

TTO - Một cuộc khảo sát vệ tinh mới đây đã phát hiện hàng tỉ cây xanh rải rác trên sa mạc Sahara, lật ngược lại nhận định xưa nay rằng nơi đây là vùng đất chết, không cây cối nào sống được.

Đất đai và bom mìn hậu chiến: Khát vọng bình an dài hơn đời người

TTO - Cho đến nay, 80% tổng diện tích đất tự nhiên của Quảng Trị vẫn bị xác định là ô nhiễm bom mìn. Với tốc độ rà phá như hiện tại, phải 165 năm nữa mới rà phá hết bom mìn tại tỉnh này.

9 nơi nhiệt độ cao khiến du khách cảm thấy như 'bị bốc hơi'

TTO - Nếu một ngày được đặt chân đến Thung lũng Chết ở Mỹ, Dallol ở Ethiopia hay Wadi Halfa ở Sudan, bạn sẽ cảm thấy mình như đang bị 'nướng chín' dưới nhiệt độ quá cao và cái nắng gắt.

Xách ba lô lên và đi đến 10 'thiên đường'

TTO - Queenstown ở New Zealand, hoang mạc Atacama ở Chi-lê, vườn Kōraku-en ở Nhật Bản là những điểm đến được các chuyên gia du lịch của Telegraph ví như thiên đường ở mặt đất.

Xem clip người dân Philippines tháo chạy khỏi "vùng đất chết"

TTO - Nhiều người đứng chờ dưới thời tiết giá rét và mưa phùn tại sân bay Tacloban để chờ được di tản thoát khỏi “vùng đất chết”.

"Vùng đất chết" chờ khu công nghiệp

TT - Vùng đất nằm cặp sông Vàm Cỏ thuộc xã Bình Đông, thị xã Gò Công (Tiền Giang) vô cùng khắc nghiệt, không thể trồng cây gì được do nhiễm phèn rất nặng.