Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Vùng Cảnh sát biển 4 diễn tập bắn đạn thật trên biển

24/09/2022 17:36 GMT+7

TTO - Ngày 24-9, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết từ ngày 17 đến 23-9, trên vùng biển Tây Nam, đơn vị diễn tập chiến thuật vòng tổng hợp và bắn đạn thật, kết hợp các hoạt động chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”.

Vùng Cảnh sát biển 4 diễn tập bắn đạn thật trên biển - Ảnh 1.

Biên đội tàu cơ động trong diễn tập - Ảnh: K.NHÂN

Đại tá Trần Nguyên Lai - phó tư lệnh, tham mưu trưởng Bộ tư lệnh vùng - cho biết với tình huống giả định khi chủ quyền, an ninh trật tự và an toàn biển, đảo của Tổ quốc bị đe dọa thì Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu và thực hành các nhiệm vụ chiến đấu.

Kết hợp thực hành huấn luyện chiến thuật các bảng bố trí chiến đấu với xử lý các tình huống giả định của đơn tàu, biên đội tàu cảnh sát biển như tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, duy trì thực thi pháp luật, đấu tranh bảo vệ chủ quyền, chống cướp biển, cướp có vũ trang, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn và chữa cháy trên biển….

Để hoàn thành tốt các nội dung huấn luyện và bắn đạn thật trên biển năm 2022, Bộ tư lệnh vùng đặc biệt kiểm tra nhận thức của cán bộ, chiến sĩ về bắn đạn thật súng, pháo và các biện pháp bảo đảm an toàn, cũng như kiểm tra toàn diện tình trạng kỹ thuật của vũ khí trang bị, đạn, súng, pháo để có kế hoạch sửa chữa kịp thời.

Vùng Cảnh sát biển 4 diễn tập bắn đạn thật trên biển - Ảnh 2.

Tàu CSB 4039 thực hành bắn pháo - Ảnh: K.NHÂN

Vùng Cảnh sát biển 4 diễn tập bắn đạn thật trên biển - Ảnh 3.

Các bộ, chiến sĩ Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 thực hành bắn súng AK trên biển - Ảnh: K.NHÂN

Vùng Cảnh sát biển 4 diễn tập bắn đạn thật trên biển - Ảnh 4.

Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tặng lá cờ Tổ quốc cho ngư dân - Ảnh: K.NHÂN

Kết quả kiểm tra bắn đạn thật súng, pháo các bài 4a, 4c, 5a, 5b và súng AK bài 3 ứng dụng trên biển 100% đạt khá, giỏi; đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí và trang bị kỹ thuật.

"Năm nay, thời tiết không thuận lợi, sóng to, gió lớn, diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng nhiều đến công tác huấn luyện và tổ chức thực hành bắn đạn thật trên biển của các tàu. Song, cán bộ, chiến sĩ đoàn kết, khắc phục khó khăn, bình tĩnh, tự tin trong từng đường ngắm và loạt bắn, tiêu diệt mục tiêu ngay từ những loạt đạn đầu", trung úy chuyên nghiệp Trịnh Duy Giáp, nhân viên pháo tàu, tàu CSB 4039, Hải đội 422, chia sẻ.

Đại tá Lê Văn Tú - phó chính ủy Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 - cho biết đây là hoạt động thường xuyên được Bộ tư lệnh vùng tổ chức thực hiện nhằm nâng cao nhận thức pháp luật và giúp đỡ nhân dân yên tâm vươn khơi bám biển, phát triển kinh tế, khẳng định chủ quyền.

Qua đó, góp phần xây dựng ý thức, trách nhiệm, tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó quân - dân, quản lý và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn và phát triển bền vững kinh tế trên các vùng biển, đảo phía Tây Nam của Tổ quốc.

IMG_1565

Các em học sinh nghèo ở đảo được nhận quà có thêm điều kiện đến trường - Ảnh: K.NHÂN

Trao 35 suất quà và đỡ đầu 3 học sinh nghèo có thêm điều kiện đến trường

Dịp này, ở xã An Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 kết hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hơn 200 cán bộ, nhân dân và học sinh trên địa bàn về những quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng đối với công tác bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới. Tuyên truyền cho ngư dân hiểu và chống khai thác hải sản bất hợp pháp kết hợp tặng 600 lá cờ Tổ quốc cho bà con.

Đặc biệt, vùng trao tặng 35 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các cháu học sinh nghèo học giỏi; đỡ đầu ba cháu học sinh nghèo vượt khó, học giỏi tiêu biểu với tổng số tiền 27 triệu (9 triệu đồng/cháu).

K.NHÂN - C.CÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận