Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Vừa tháo niêm phong ôtô, mùi ma túy bốc ra nồng nặc

12/05/2019 11:20 GMT+7

TTO - Khi cơ quan chức năng tháo niêm phong chiếc ôtô chở ma túy bị bắt ở TP.HCM, mùi ma túy bốc ra nồng nặc khiến nhiều người có mặt phải đeo khẩu trang.

Số ma túy bị bắt ở TP.HCM ngày 11-5 - Video: NGỌC HIỂN

Ông Huỳnh Nam, đội trưởng đội kiểm soát phòng, chống ma túy (Cục Hải quan TP.HCM) - người trực tiếp tham gia chuyên án phá kho ma túy 'khủng' 500 tỉ đồng của người Đài Loan ở TP.HCM, cho biết đối tượng trong chuyên án rất tinh vi, sử dụng các thiết bị liên lạc hiện đại như liên lạc với nhau qua các thiết bị vệ tinh. 

Tuy nhiên, các lực lượng phòng chống ma túy của Việt Nam như hải quan, công an, biên phòng... đã phối hợp rất chặt chẽ từ cửa khẩu cho đến vận chuyển nội địa, lưu giữ nội địa và tái xuất. 

Quá trình đưa hàng hóa vào Việt Nam, các đối tượng này đã thay đổi rất nhiều kho lưu giữ. Tuy nhiên, các lực lượng đã có sự nỗ lực theo dõi dấu vết và cuối cùng đã bắt được vụ án với kết quả tốt đẹp.

Đánh giá về quy mô, số lượng ma túy thu giữ của chuyên án, ông Năm cho biết số lượng ma túy rất nhiều từ đầu năm cho đến nay. Số lượng ma túy đều nhiều hơn so với các năm khác, riêng trong chuyên án này thì lượng ketamine bị thu giữ lớn nhất từ trước đến nay.

Qua vụ án, ông Năm cho biết trước đây các đối tượng vận chuyển các hàng hóa ma túy, heroin, ma túy đá, tinh thể..., nhưng khi các lực lượng đồng loạt chặn bắt và có sự vào cuộc của nhân dân thì các đối tượng chuyển sang vận chuyển chất lỏng, giấu vào các loại máy móc để qua mặt các lực lượng ở các cửa khẩu để xuất lậu đi theo ý đồ của các đối tượng.

Về việc đối phó với các hình thức vận chuyển ma túy qua các cửa khẩu hiện nay, ông Nam cho biết lực lượng hải quan đã có bố trí, có lên kế hoạch, chuyên án trọng điểm, từ đó tập trung lực lượng để tuần tra, kiểm soát, sớm phát hiện và ngăn chặn.

Trước đó ngày 11-5, hàng trăm cảnh sát vây bắt kho hàng tại đường Liên ấp 2-3-4 xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM bắt quả tang Jhu Minh Jyun, 34 tuổi, người Đài Loan (Trung Quốc) cùng với gần 500kg ma túy đá giấu trong 4 máy ép bao bì. Số ma túy này được các đối tượng đưa lên xe Innova, chuẩn bị chuyển đi để sau đó vận chuyển ra nước ngoài. 

Lực lượng chức năng đã bắt giữ 4 người. Đối tượng cầm đầu là Liu Ming Yang, người Đài Loan (Trung Quốc) và 3 đồng phạm gồm: Jhu Minh Jyun, Nguyễn Thị Thu Vân, Tô Gia Mỹ (sinh năm 1986, quốc tịch Trung Quốc).

Vừa tháo niêm phong ôtô, mùi ma túy bốc ra nồng nặc - Ảnh 2.

Chiếc xe tang vật chứa ma túy - Ảnh: NGỌC KHẢI

Vừa tháo niêm phong ôtô, mùi ma túy bốc ra nồng nặc - Ảnh 3.

Thiếu tướng Phạm Văn Các, cục trưởng C04, và đại diện Hải quan TP.HCM mở niêm phong tang vật - Ảnh: ÁI NHÂN

Vừa tháo niêm phong ôtô, mùi ma túy bốc ra nồng nặc - Ảnh 4.

Số ma túy tang vật trong vụ án - Ảnh: NGỌC HIỂN

Vừa tháo niêm phong ôtô, mùi ma túy bốc ra nồng nặc - Ảnh 5.

Mùi ma túy bốc ra nồng nặc khiến nhiều người chứng kiến phải đeo khẩu trang - Ảnh: NGỌC HIỂN

Vừa tháo niêm phong ôtô, mùi ma túy bốc ra nồng nặc - Ảnh 6.

Ma túy chứa bên trong ôtô tang vật - Ảnh: ÁI NHÂN

Vừa tháo niêm phong ôtô, mùi ma túy bốc ra nồng nặc - Ảnh 7.

Đối tượng Jhu Minh JYun bị bắt giữ - Ảnh: NGỌC KHẢI

Vừa tháo niêm phong ôtô, mùi ma túy bốc ra nồng nặc - Ảnh 8.

Đối tượng Jhu Minh Jyun bên các tang vật bị bắt giữ - Ảnh: NGỌC HIỂN

Cơ quan chức năng kiểm tra tang vật trong vụ án - Video: NGỌC KHẢI

Bắt kho ma túy Bắt kho ma túy 'khủng' 500 tỉ đồng của người Đài Loan ở TP.HCM

TTO - Sáng 12-5, Bộ công an tổ chức họp báo về phá chuyên án 719ĐL, bắt gần 500kg ma túy đá, trị giá gần 500 tỉ đồng.

NGỌC HIỂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận