Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Vừa thăng hạng, CLB Gia Định xin rút lui khỏi giải hạng nhất 2021

07/12/2020 15:24 GMT+7

TTO - Chiều 7-12, CLB vừa giành quyền thăng hạng Gia Định cho biết sẽ gởi công văn cho LĐBĐVN (VFF) xin rút lui khỏi Giải hạng nhất 2021 do cảm thấy không đủ điều kiện tham dự.

Vừa thăng hạng, CLB Gia Định xin rút lui khỏi giải hạng nhất 2021 - Ảnh 1.

Các cầu thủ Gia Định tập luyện chuẩn bị cho mùa giải 2021 - Ảnh: HOÀNG SANG

CLB Gia Định đã thắng Công an Nhân dân (CAND) 1-0 trong trận play-off quyết định vé thăng hạng cuối cùng ở VCK Giải hạng nhì 2020 diễn ra trên sân Nha Trang hôm 16-11.

Kết quả đó khiến nhiều người phải ngạc nhiên vì Gia Định đa phần chỉ toàn cầu thủ phong trào, trong khi CAND lại có đến 9 cầu thủ được mượn từ CLB Hoàng Anh Gia Lai.

Tuy nhiên, sau khi trở lại tập luyện cho mùa giải mới chưa lâu, lãnh đạo CLB Gia Định lại quyết định xin rút lui khỏi Giải hạng nhất 2021 vì tự nhận thấy chưa đáp ứng các tiêu chí của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Cụ thể, đó là sân thi đấu Tân Hiệp (huyện Hóc Môn) chưa đạt yêu cầu và chưa có các tuyến đào tạo trẻ tham dự các giải vô địch quốc gia.

Chủ tịch CLB Gia Định Huỳnh Hoàng Trường chia sẻ: "Chúng tôi rất tiếc khi giành quyền lên chơi ở giải nhất rồi phải rút lui như thế này. Nhưng CLB Gia Định cần có thời gian đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, sân bãi; tổ chức các tuyến đào tạo trẻ quy củ để có thể duy trì đội bóng thi đấu ổn định tại giải hạng nhất. Thay vào đó, chúng tôi đề nghị VFF được tiếp tục thi đấu tại Giải hạng nhì 2021 để có sự chuẩn bị tốt hơn cho tương lai".

Vừa thăng hạng, CLB Gia Định xin rút lui khỏi giải hạng nhất 2021 - Ảnh 2.

Lời kêu gọi tài trợ trên fanpage của CLB Gia Định ở mùa giải 2021 - Ảnh chụp màn hình

Ông Huỳnh Hoàng Trường cũng hi vọng nhận được sự cảm thông, chia sẻ của các cầu thủ, Ban huấn luyện cùng tất cả những người hâm mộ.

Dù giải thích như vậy, nhưng không loại trừ khả năng CLB Gia Định không tìm ra được nhà tài trợ ở giải hạng nhất vốn đòi hỏi có kinh phí cao gấp nhiều lần (tối thiểu 25 tỉ đồng theo quy định) so với giải hạng nhì (hơn 2 tỷ đồng) nên xin rút lui.

Nói về quyết định rút lui của CLB Gia Định ở giải hạng nhất 2021, đại diện VFF cho biết sẽ căn cứ theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam để xử lý. Theo đó, đội xếp thứ 4 là CAND sẽ được đôn lên thi đấu ở giải hạng nhất 2021 cùng với hai CLB Phú Thọ và Phù Đổng (đồng hạng nhất).

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận