Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Vừa đảm bảo quyền bỏ phiếu, vừa giữ chắc nghĩa vụ canh giữ biên giới Tây Nam

22/05/2021 17:19 GMT+7

TTO - Các tỉnh trên biên giới Tây Nam cũng đã sẵn sàng tốt nhất để vừa tiếp tục canh gác chặt chẽ biên giới, vừa đảm bảo được quyền bầu cử của lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch.

Vừa đảm bảo quyền bỏ phiếu, vừa giữ chắc nghĩa vụ canh giữ biên giới Tây Nam - Ảnh 1.

Đồn biên phòng Vĩnh Ngươn, TP Châu Đốc, An Giang đã trang trí tổ bầu cử, sẵn sàng cho “ngày hội non sông” vào ngày mai - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 22-5, ông Hoàng Đình Cán - trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Long An - cho biết đến nay, việc bầu cử đại biểu Quốc hội XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên tuyến biên giới tỉnh này đã được chuẩn bị sẵn sàng.

"Do cuộc bầu cử lần này diễn ra trong hoàn cảnh diễn biến dịch COVID-19 vẫn đang phức tạp. Nên ngoài việc đảm bảo sự phân công giúp cho tất cả các lực lượng đang canh giữ biên giới được đảm bảo quyền bỏ phiếu cử tri, các lãnh đạo tỉnh Long An cũng đã đi kiểm tra, động viên những người đang thực hiện nhiệm vụ lá chắn ngăn dịch trên biên giới phải tiếp tục nâng cao tinh thần, tránh chủ quan, lơ là để xảy ra tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép dẫn đến nguy cơ lan tràn dịch bệnh qua biên giới", ông Cán nói.

Dọc tuyến biên giới từ Long An qua Đồng Tháp, Kiên Giang trong ngày này, cảnh "ngày hội non sông - toàn dân bầu cử" được các tỉnh chuẩn bị rất nhộn nhịp, nhưng vẫn đảm bảo công tác giãn cách để cử tri an toàn trước dịch bệnh khi đi bỏ phiếu.

Đến lúc này, 2 tổ bầu cử của lực lượng biên phòng An Giang tại Bộ chỉ huy và Đồn biên phòng Vĩnh Ngươn, TP Châu Đốc đã được chuẩn bị xong. 

Thượng tá Lê Hoàng Việt - phó chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang - cho biết phương án của Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang là các chốt sẽ cho lực lượng tham gia bầu cử tại các địa phương nơi đóng quân. 

"Các anh em sẽ luân phiên đi bỏ phiếu bầu cử ở điểm gần nhất, đảm bảo biên giới lúc nào cũng có người trực phòng chống COVID-19, đặc biệt là quyết liệt ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép", ông Việt nói.

Trong khi đó tại Kiên Giang, bà Lê Hồng Thắm, phó chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Kiên Giang, cho biết địa phương này đã hoàn tất bầu cử tại xã đảo Thổ Châu, TP Phú Quốc, cũng như hoàn tất bầu cử trên các tàu hải quân, cảnh sát biển đang làm nhiệm vụ tuần tra chống nhập cảnh trái phép trên vùng biển Tây Nam.

Vừa đảm bảo quyền bỏ phiếu, vừa giữ chắc nghĩa vụ canh giữ biên giới Tây Nam - Ảnh 2.

Xã đảo Thổ Châu, tỉnh Kiên Giang đã hoàn tất bầu cử sớm với tỉ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 100% - Ảnh: K.NAM

Ngay trước ngày bầu cử chính thức diễn ra, Ủy ban Bầu cử tỉnh Kiên Giang đã tổ chức nhiều đoàn công tác đi kiểm tra công tác chuẩn bị, cũng như tuyên truyền, vận động theo kiểu "3 trong 1". 

Tại các khu vực biên giới Giang Thành, Hà Tiên, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Kiên Giang đã cử các tổ công tác vận động các sư trong chùa cũng như đồng bào dân tộc Khmer đồng tình ủng hộ việc cùng phối hợp chống dịch, tố giác người nhập cảnh trái phép và tích cực đi bầu cử vào ngày 23-5.

Nơi tuyến biên giới trên đất liền Kiên Giang, chính quyền TP Hà Tiên cũng đã hoàn tất các công tác chuẩn bị để cử tri trong các khu cách ly tập trung thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. 

Ngoài ra, TP Hà Tiên cũng đã diễn tập tình huống xảy ra ca nhiễm trong cộng đồng, nhằm nâng cao tính chủ động để ứng phó với tình huống xấu nhất trong ngày bầu cử.

Vừa đảm bảo quyền bỏ phiếu, vừa giữ chắc nghĩa vụ canh giữ biên giới Tây Nam - Ảnh 3.

Tuyên truyền với các nhà sư, đồng bào dân tộc Khmer vùng biên giới Giang Thành, Kiên Giang phòng chống dịch COVID-19 và tham gia ngày bầu cử - Ảnh: K.NAM

Bầu cử đặc biệt ở Bệnh viện dã chiến số 1 Bắc Ninh Bầu cử đặc biệt ở Bệnh viện dã chiến số 1 Bắc Ninh

TTO - Sáng nay (22-5), hơn 3.300 cử tri tỉnh Bắc Ninh đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trước 1 ngày.


SƠN LÂM - BỬU ĐẤU - KHOA NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận