07/01/2022 12:27 GMT+7

Vụ xin nộp lại quà của Việt Á: 6 cán bộ CDC Bình Phước liên tục 'sáng đi, chiều về'

BÙI LIÊM - A LỘC
BÙI LIÊM - A LỘC

TTO - Liên quan vụ giám đốc CDC Bình Phước xin nộp lại quà của Công ty Việt Á, Bộ Công an vẫn đang làm việc với giám đốc và 5 cán bộ thuộc cấp của đơn vị này.


Vụ xin nộp lại quà của Việt Á: 6 cán bộ CDC Bình Phước liên tục sáng đi, chiều về - Ảnh 1.

6 cán bộ của CDC Bình Phước vẫn đang làm việc với Bộ Công an - Ảnh: BÙI LIÊM

Ngày 7-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho hay Bộ Công an vẫn đang trong quá trình điều tra đối với 6 cán bộ của CDC Bình Phước.

Theo vị lãnh đạo này, trong những ngày qua Bộ Công an đã mời bác sĩ Nguyễn Văn Sáu, giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Phước và 5 cán bộ thuộc cấp gồm: kế toán trưởng, 3 cán bộ khoa dược và 1 cán bộ khoa xét nghiệm về cơ quan phía Nam của Bộ Công an (TP.HCM) để điều tra vụ mua kit xét nghiệm của Công ty Việt Á.

"Quá trình điều tra diễn ra từ ngày 4-1 cho đến nay và 6 cán bộ đều đặn vào buổi sáng được xe của cơ quan chức năng đưa tới TP.HCM làm việc với cơ quan điều tra, đến chiều về lại Bình Phước. Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, chúng tôi không cung cấp thông tin gì thêm" - vị lãnh đạo này nói.

Trước đó, Bộ Công an đã niêm phong các tài liệu liên quan đến Công ty Việt Á bán cho CDC Bình Phước như quyết định chỉ định thầu rút gọn, đấu thầu, các trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm… và phần quà của Công ty Việt Á tặng ông Sáu. Dù việc tặng quà từ đầu tháng 12-2021 nhưng đến chiều 31-12-2021 ông Sáu báo cáo Sở Y tế Bình Phước.

Theo ghi nhận của phóng viên Tuổi Trẻ, việc 6 cán bộ CDC Bình Phước bị Bộ Công an mời làm việc đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác chống dịch ở địa phương những ngày qua.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, trong năm 2021, CDC Bình Phước đã mua của Công ty Việt Á hơn 80.000 bộ xét nghiệm COVID-19 và 47.900 bộ tách chiết với tổng số tiền hơn 41,5 tỉ đồng.

Trong đó, CDC Bình Phước đã thanh toán trên 7,1 tỉ đồng, số còn lại hơn 34,3 tỉ đồng chưa hoàn tất thủ tục thanh toán.

Ngoài ra, CDC Bình Phước còn mua máy xét nghiệm Realtime-PCR và máy tách chiết tự động DNA/RNA của Công ty Việt Á với tổng kinh phí 2,75 tỉ đồng theo hình thức chỉ định thầu rút gọn. Cả 2 máy này đều đang hoàn tất thủ tục, chưa thanh toán.

Vụ xin nộp lại quà của Việt Á: Bộ Công an mời làm việc giám đốc CDC Bình Phước và 5 cán bộ Vụ xin nộp lại quà của Việt Á: Bộ Công an mời làm việc giám đốc CDC Bình Phước và 5 cán bộ

TTO - Bộ Công an đã mời giám đốc và 5 cán bộ của CDC Bình Phước làm việc liên quan vụ xin nộp lại quà tặng của Công ty Việt Á.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên