30/07/2023 21:13 GMT+7

Vụ vận chuyển trái phép 19kg vàng: Thu thêm 14kg vàng, giữ khẩn cấp 5 người

Sau 6 ngày bắt giữ 19kg kim loại nghi vàng, lực lượng cảnh sát đã khám xét thêm 8 địa điểm, thu thêm 14kg vàng. Đồng thời giữ khẩn cấp 5 người liên quan.

Lực lượng Công an tỉnh An Giang đã khám xét 8 địa điểm, thu giữ thêm 14kg vàng các loại - Ảnh: Công an tỉnh An Giang cung cấp

Lực lượng Công an tỉnh An Giang đã khám xét 8 địa điểm, thu giữ thêm 14kg vàng các loại - Ảnh: Công an tỉnh An Giang cung cấp

Tối 30-7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đã thi hành 8 lệnh khám xét khẩn cấp các địa điểm, chỗ ở, nơi làm việc đối với các nghi phạm có liên quan, tạm giữ hơn 14kg vàng thỏi, vàng nữ trang và nhiều đồ vật, tài liệu, tài sản có liên quan.

Đến nay, Công an tỉnh An Giang đã tiếp nhận đầu thú và ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp 5 nghi phạm có liên quan đến đường dây vận chuyển trái phép hàng hóa (nghi vàng) qua biên giới Việt Nam - Campuchia.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, khoảng 19h tối 25-7, lực lượng Công an tỉnh An Giang bắt giữ vụ vận chuyển khoảng 19kg kim loại (nghi vàng) trái phép từ Campuchia về Việt Nam qua khu vực khóm Long Bình, thị trấn Long Bình, huyện An Phú.

Sau đó, hai nghi phạm Hồ Văn Sơn (60 tuổi) và Nguyễn Hoài Tâm (22 tuổi), cùng trú huyện An Phú, ra đầu thú và khai báo cùng một số nghi phạm khác tham gia vận chuyển trái phép số kim loại trên từ Campuchia về Việt Nam, mang đến các tiệm vàng ở TP Châu Đốc tiêu thụ. 

Riêng Nguyễn Tấn Phong, người vận chuyển, bỏ chạy sang Campuchia trong đêm.

Hiện trường vụ bắt 19kg kim loại nghi là vàng từ Campuchia về Việt Nam - Ảnh: Công an tỉnh An Giang cung cấp

Hiện trường vụ bắt 19kg kim loại nghi là vàng từ Campuchia về Việt Nam - Ảnh: Công an tỉnh An Giang cung cấp

Tại cơ quan công an, Sơn và Tâm xin đầu thú và khai nhận tham gia đường dây vận chuyển trái phép hàng hóa là vàng thỏi và vàng nữ trang qua lại biên giới Việt Nam - Campuchia (đưa vào các tiệm vàng ở TP Châu Đốc để tiêu thụ).

Hôm sau (26-7), Nguyễn Tấn Phong đến Trạm kiểm soát cửa khẩu Khánh Bình, Đồn biên phòng cửa khẩu Long Bình đầu thú

Qua làm việc, Phong khai nhận đã cho xuồng gỗ ra sông đánh cá đêm 25-7. Khi tới bờ Campuchia thì gặp một người đàn ông Campuchia (không biết cụ thể họ tên, địa chỉ) thuê vận chuyển bọc đồ qua bến phà chợ cũ Long Bình, thị trấn Long Bình để ở đó, có người tới lấy. 

Người này đưa cho Phong tiền công 50.000 riel (tiền Campuchia - PV). Phong không biết bên trong chứa gì. Gần về tới nhà, gặp lực lượng chức năng nên Phong hoảng sợ nhảy xuống sông, bơi sang Campuchia trốn.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng Công an tỉnh An Giang khẩn trương điều tra, làm rõ.

Một nghi phạm đầu thú khai nhận vận chuyển 19kg kim loại nghi là vàngMột nghi phạm đầu thú khai nhận vận chuyển 19kg kim loại nghi là vàng

Ngày 27-7, lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang cho biết đơn vị đã tiếp nhận nghi phạm Nguyễn Tấn Phong (45 tuổi, ngụ huyện An Phú) ra đầu thú. Nghi phạm này tự nhận đã trực tiếp vận chuyển 19kg vàng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên