Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Vụ trộm môtô BMW: Chủ xe nhận tin nhắn lạ báo xe ở bãi đất trống, bảo đến lấy

29/12/2019 18:10 GMT+7

TTO - Chiều 29-12, anh Tuân bất ngờ nhận tin nhắn từ số điện thoại lạ cho biết chiếc môtô BMW của anh bị trộm đang ở một bãi đất trống tại quận 2 (TP.HCM). Người thân cùng anh Tuân đến tìm thấy và đến công an lập biên bản sự việc.

Video nhóm đối tượng mở cửa lấy chiếc môtô BMW lúc rạng sáng 29-12 - Video: MINH HÒA

Đến 18h ngày 29-12, anh Nguyễn Minh Tuân (31 tuổi, ngụ quận 9) vẫn đang làm việc với cơ quan chức năng quận 2 về việc phát hiện xe môtô BMW (khoảng 600 triệu đồng) của mình bị trộm lúc rạng sáng ở bãi đất trống trên địa bàn. 

Theo người nhà anh Tuân, lúc 14h, trong lúc gia đình anh Tuân, bạn bè đang lo lắng về chuyện bị trộm chiếc môtô hơn nửa tỉ đồng và đang nỗ lực tìm kiếm, bất ngờ anh Tuân nhận được tin nhắn từ một số điện thoại lạ.

Tin nhắn thông báo chiếc môtô bị trộm của anh đang ở bãi đất trống gần cầu Giồng Ông Tố 2, trên đường Đồng Văn Cống, quận 2.

Ngay lập tức, anh Tuân cùng bạn bè chạy đến cầu Giồng Ông Tố 2 và gọi điện cho số điện thoại trên để chỉ đường nhưng thuê bao không liên lạc được. 

Lúc này, anh Tuân và mọi người tìm kiếm một lúc ở bãi đất trống xung quanh cầu Giồng Ông Tố 2 thì phát hiện chiếc xe.

Cùng lúc này, cơ quan chức năng quận 2 có mặt đưa chiếc xe về trụ sở cùng anh Tuân để lập biên bản, hồ sơ bàn giao cho Công an quận 9.

Vụ trộm môtô BMW: Chủ xe nhận tin nhắn lạ báo xe ở bãi đất trống, bảo đến lấy - Ảnh 2.

Chiếc môtô BMW được tìm thấy đang ở Công an quận 2 - Ảnh: Nạn nhân cung cấp

Trước đó, như đã đưa tin, vào lúc 3h15 rạng sáng cùng ngày xuất hiện 4 đối tượng (hai nam, hai nữ) đi trên hai xe máy vào hẻm 76 đường Tây Hòa, phường Phước Long A, quận 9. Hẻm này thông với cổng phía sau nhà anh Tuân, nơi để chiếc xe bị trộm.

Mặc dù anh Tuân đã khóa cửa bằng ổ khóa cẩn thận, nhưng nhóm này vẫn có thể dùng tay thò qua khe mở chốt cửa dọc, làm cho chốt cửa ngang bung ra và vào nhà dắt chiếc môtô mà anh Tuân vẫn cắm chìa khóa trên xe ra ngoài.

Một đối tượng trong nhóm trộm có ý định vào lấy thêm chiếc môtô nữa, nhưng đồng bọn nổ máy chiếc môtô đã lấy được làm tên này giật mình và cả nhóm rời đi. Lúc này, anh Tuân trong nhà nghe thấy tiếng động cơ nhưng chưa biết chuyện gì.

Sau đó, anh Tuân phát hiện chiếc môtô của mình bị trộm liền lấy xe máy đuổi theo nhưng mất dấu. Anh Tuân quay về trình báo cơ quan chức năng.

Trộm dùng Trộm dùng 'chiêu mới' đột nhập lấy môtô BMW hơn nửa tỉ đồng

TTO - Mặc dù chủ nhà đã khóa cửa cẩn thận, nhưng bọn trộm không dùng nhiều sức lực vẫn có thể mở cửa dễ dàng và đột nhập vào nhà lấy chiếc môtô BMW trị giá khoảng 600 triệu đồng.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận