Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Trộm dùng 'chiêu mới' đột nhập lấy môtô BMW hơn nửa tỉ đồng

29/12/2019 14:00 GMT+7

TTO - Mặc dù chủ nhà đã khóa cửa cẩn thận, nhưng bọn trộm không dùng nhiều sức lực vẫn có thể mở cửa dễ dàng và đột nhập vào nhà lấy chiếc môtô BMW trị giá khoảng 600 triệu đồng.


Ngày 29-12, Công an phường Phước Long A vẫn đang phối hợp cùng cơ quan chức năng quận 9, TP.HCM truy xét vụ trộm vào rạng sáng cùng ngày trên địa bàn. 

Nạn nhân là anh Nguyễn Minh Tuân (31 tuổi, ngụ quận 9), tài sản bị mất là chiếc môtô hiệu BMW trị giá khoảng 600 triệu đồng.

Trộm dùng chiêu mới đột nhập lấy môtô BMW hơn nửa tỉ đồng - Ảnh 2.

Chiếc xe của anh Tuân bị mất - Ảnh: Nạn nhân cung cấp

Theo anh Tuân, vào lúc 3h15 rạng sáng cùng ngày xuất hiện 4 đối tượng (hai nam, hai nữ) đi trên hai xe máy vào hẻm 76 đường Tây Hòa, phường Phước Long A, quận 9. Hẻm này thông với cổng phía sau nhà anh Tuân, nơi để chiếc xe bị mất.

Mặc dù anh Tuân đã khóa cửa bằng ổ khóa cẩn thận, nhưng nhóm này vẫn có thể dùng tay thò qua khe mở chốt cửa dọc, làm cho chốt cửa ngang bung ra và vào nhà dắt chiếc môtô mà anh Tuân vẫn cắm chìa khóa trên xe ra ngoài.

Trộm dùng chiêu mới đột nhập lấy môtô BMW hơn nửa tỉ đồng - Ảnh 3.

Mặc dù gia chủ khóa cửa cẩn thận nhưng trộm vẫn mở cửa dễ dàng - Ảnh: MINH HÒA

Một đối tượng trong nhóm trộm có ý định vào lấy thêm chiếc môtô nữa, nhưng đồng bọn nổ máy chiếc môtô đã lấy được làm tên này giật mình và cả nhóm rời đi. Lúc này, anh Tuân trong nhà nghe thấy tiếng động cơ nhưng chưa biết chuyện gì.

Sau đó, anh Tuân mới phát hiện chiếc môtô của mình bị mất liền lấy xe máy đuổi theo nhưng mất dấu. Anh Tuân đã quay về trình báo cơ quan chức năng.

Lực lượng chức năng ghi nhận hiện trường, lấy lời khai cũng như trích xuất camera nhà anh Tuân và các khu vực xung quanh để truy xét vụ việc.

Hai thanh niên trộm xe rồi trả lại khiến khổ chủ phiền hà Hai thanh niên trộm xe rồi trả lại khiến khổ chủ phiền hà

TTO - Hai thanh niên đã lấy trộm chiếc xe đậu gần sân bay Nelson, New Zealand và trả lại cùng lời xin lỗi "vì đã làm phiền". Chủ nhân chiếc xe, ông Matthew Hadfield, 47 tuổi, giờ đây có hai chiếc xe, hai cây đàn guitar nhưng ông không thật vui.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận