Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Vụ trao nhầm con: Tìm được hơn 10 người sinh cùng thời điểm

11/03/2016 18:34 GMT+7

TTO - Liên quan tới vụ tìm con bị trao nhầm 42 năm của gia đình bà Nguyễn Thị Mai Hạnh, nguồn tin của Tuổi Trẻ chiều 11-3 cho hay công an đã tìm được hơn 10 người có ngày sinh cùng thời điểm bà Hạnh sinh người con gái thứ ba.

Hơn 10 người này sinh ngày 9 và 10 tháng 10-1974, cùng sinh tại Nhà hộ sinh Ba Đình, Hà Nội, tương tự chị Tạ Thị Thu Trang, người được bà Hạnh (phố Đặng Dung, Hà Nội) đón về nhà nuôi.

Theo thông tin từ gia đình chị Trang, hiện gia đình đã có trong tay danh sách một số người có cùng ngày sinh và địa điểm sinh tại Nhà hộ sinh Ba Đình kể trên.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Hạnh cho biết bà sinh con vào khoảng 2g30 chiều 10-10-1974.

Thông lệ thời điểm đó sau khi sinh, bé sẽ được nhà hộ sinh chăm sóc cho đến khi mẹ có sữa mới báo cho nhân viên nhà hộ sinh để họ chuyển em bé cho mẹ.

Bà Hạnh phát hiện ra việc lệch số mẹ và con (mẹ được ghi số 33,con ghi số 32) trong lần cho bú đầu tiên, nhưng khi báo cho nhân viên nhà hộ sinh và bế bé đi tìm trong số các bé sinh cùng hoặc gần thời điểm với con bà thì không tìm thấy em bé số 33.

“Lúc đó nhà hộ sinh nói với tôi bé Trang chính là con tôi, là em bé số 33 và số ghi trên chân cháu bị mờ sau khi tắm”- bà Hạnh cho biết.

Chiều 11-3, báo giới đã tìm được người phụ trách Nhà hộ sinh Ba Đình thời điểm bà Hạnh sinh con. Tuy nhiên, bà này không trả lời bất kỳ câu hỏi nào.

Chúng tôi cũng nhiều lần liên lạc với ông Phạm Hữu Tiệp, giám đốc Trung tâm Y tế quận Ba Đình, nhưng không hề nhận được hồi âm.

Hồi tháng 11-2015, ông Tiệp có văn bản trả lời gia đình bà Hạnh là không tìm thấy bất cứ thông tin gì về trường hợp thất lạc con của bà Hạnh.

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận