Thứ 4, ngày 28 tháng 7 năm 2021

Vụ thi thể trong bêtông: nạn nhân Nghệ An mất liên lạc hơn một tháng với gia đình

20/05/2019 13:08 GMT+7

TTO - Người thân nạn nhân quê Nghệ An trong vụ thi thể trong bêtông ở Bình Dương đang chờ kết quả giám định ADN của cơ quan chức năng để xác định danh tính.

Vụ thi thể trong bêtông: nạn nhân Nghệ An mất liên lạc hơn một tháng với gia đình - Ảnh 1.

Thùng nhựa chứa thi thể người đàn ông thứ hai bị bọc nilông kín mít vứt bỏ ra ngoài vườn - Ảnh: B.S.

Liên quan đến vụ án giết người rồi giấu xác trong thùng nhựa tại tỉnh Bình Dương, cơ quan chức năng ban đầu xác định một trong hai nạn nhân nam giới tên là Trần Đức Linh, quê ở Nghệ An.

Sáng 20-5, thông tin từ chính quyền xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An cho biết thân nhân ông Trần Đức Linh (51 tuổi, hộ khẩu thường trú tại thị xã Thái Hòa, Nghệ An) đã vào Bình Dương để chờ giám định ADN có phải thi thể ông Linh trong vụ án trên hay không.

Ông Trần Đức Trung (47 tuổi, em trai ông Linh) cho biết ông Linh có thời gian hơn 20 năm đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Sau đó ông Linh trở về nước lấy vợ ở thị xã Thái Hòa và có hai người con.

Hai năm trước, do cuộc sống gia đình có nhiều mâu thuẫn, hai vợ chồng ông ly hôn. Trong thời gian ở nước ngoài, ông Linh có theo học pháp luân công. Thời gian trở về nước, ông tiếp tục luyện và mở lớp tại nhà.

Năm 2017, ông Linh bán nhà rồi vào miền Nam sinh sống, rất ít khi về thăm gia đình.

Theo ông Trung, cách đây hơn tháng, ông Linh mất liên lạc với gia đình. Thời điểm đó, con trai ông Linh tổ chức đám cưới, gia đình gọi vào số di động của ông Linh để báo tin nhưng không liên lạc được. 

Sau khi nhận được thông tin nạn nhân tên Linh, quê Nghệ An bị sát hại tại tỉnh Bình Dương, gia đình đã vào để nhận diện thi thể.

"Anh trai tôi hơn 50 tuổi, trong khi đó thông tin trên báo chí cho rằng nạn nhân khoảng 30-35 tuổi, nên gia đình phải chờ kết quả giám định ADN để biết chính xác", ông Trung nói.

Trước đó, theo lời khai ban đầu của nhóm nghi can trong vụ án, nạn nhân tên Trần Đức Linh trong thời gian tu luyện pháp luân công được cho là đã bị "quỷ nhập", nhảy lầu xuống đất tử vong.

Sau khi Linh chết, nhóm nghi can đưa thi thể vào phòng rồi bật máy lạnh nhiệt độ thấp để bảo quản. Xác nạn nhân sau đó được bỏ vào thùng nhựa hình trụ, dùng xác trà ướp xung quanh đổ keo dính.

Khởi tố vụ án hai xác chết trong thùng nhựa ở Bình Dương Khởi tố vụ án hai xác chết trong thùng nhựa ở Bình Dương

TTO - Sáng 19-5, thông tin từ Công an tỉnh Bình Dương cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án liên quan đến việc phát hiện 2 tử thi trong thùng nhựa đổ bêtông và dán keo

D.HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận