Thứ 6, ngày 4 tháng 12 năm 2020

Vụ tai nạn thảm khốc tại Hòa Bình: chuyển 4 bệnh nhân về Bệnh viện Việt Đức

17/06/2019 17:36 GMT+7

TTO - Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) đã cấp cứu cho 4 nạn nhân, trong đó có 2 trẻ em được chuyển đến sau vụ tai nạn thảm khốc tại Hòa Bình rạng sáng 17-6. Còn tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, các bác sĩ cho biết đang chạy đua với thời gian.

Vụ tai nạn thảm khốc tại Hòa Bình: chuyển 4 bệnh nhân về Bệnh viện Việt Đức - Ảnh 1.

Các bác sĩ thăm và trao đổi về tình trạng bệnh của nạn nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình - Ảnh do bệnh viện cung cấp

Trong 4 người, có 2 trẻ em, gồm bé Nguyễn Thanh H., 7 tuổi ở Vĩnh Phúc, bị gãy đùi, vỡ lách độ 2, dập tuyến thượng thận, dập phổi; và bé Nguyễn Thị Hoàng O., 5 tuổi, ở Vĩnh Phúc, bị đa chấn thương, theo dõi chấn thương sọ não.

Chiều 17-6, ThS.BS Phạm Gia Anh - phó trưởng khoa ung bướu (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) - cho biết các nạn nhân đang dần ổn định trở lại.

Bệnh nhân Lê Thị Quỳnh L. (29 tuổi, Hải Dương) nhập viện trong tình trạng tỉnh, mạch huyết áp ổn định, vết thương phần mềm đã được sơ cứu và băng bó. Hiện tại bệnh nhân tỉnh táo, mạch, huyết áp ổn định, vết thương phức tạp phần mềm vùng khuỷu và cẳng tay trái.

Cháu Nguyễn Thanh H. nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, hiện tỉnh, mạch, huyết áp động ổn, gãy đùi T, chấn thương bụng vỡ lách độ II, độ dập tuyến thượng thận, đụng dập phổi 2, tiếp tục theo dõi tại phòng khám cấp cứu.

Cháu Nguyễn Thị Hoàng O. chẩn đoán đa chấn thương, theo dõi chấn thương sọ não, gãy 1/3 giữa xương chày trái ít lệch.

Còn bệnh nhân Đinh Hoàng V. (35 tuổi) được chuyển sang viện mắt.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 17-6, đại diện BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết đến chiều đã có 2 bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, còn bệnh nhân thứ 3 - Tòng Thị Nghi (21 tuổi) vẫn trong tình trạng rất nặng, đang phải theo dõi chăm sóc đặc biệt.

Vụ tai nạn thảm khốc tại Hòa Bình: chuyển 4 bệnh nhân về Bệnh viện Việt Đức - Ảnh 2.

Cảnh sát giao thông và công nhân thu dọn hiện trường - Ảnh: DANH TRỌNG

Theo bác sĩ Hoàng Công Tình (Bệnh viện đa khoa Hòa Bình), trong số 3 nạn nhân nặng nhất vụ tai nạn được chuyển đến, bệnh viện đã mổ cấp cứu lấy máu tụ nội sọ, cấp cứu tích cực cho một bệnh nhân bị sốc do đa chấn thương, liệt 2 chi dưới, chấn thương cột sống thắt lưng, vỡ xương chậu, vỡ gan...

"Hiện bệnh nhân này đã tiếp xúc được, đã được hội chẩn liên khoa và ưu tiên mổ chấn thương cột sống để giải phóng chèn ép tủy" - bác sĩ Tình cho biết.

Bác sĩ Tình cũng cho biết hiện các bác sĩ đang chạy đua với thời gian để cấp cứu, điều trị cho các nạn nhân. Vụ tai nạn thảm khốc giữa xe tải và xe khách tại xã Đồng Bảng, huyện Mai Châu xảy ra lúc rạng sáng 17-6, làm 43 người thương vong.

Video kinh hoàng xe tải và xe khách đâm nhau ở Hòa Bình, 43 người thương vong Video kinh hoàng xe tải và xe khách đâm nhau ở Hòa Bình, 43 người thương vong

TTO - Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên QL6, đoạn qua ngã ba Đồng Bảng (xã Đồng Bảng, huyện Mai Châu, Hòa Bình) khiến 3 người chết, 40 người bị thương.

L.ANH - CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận