Vụ số trúng nhưng không được đổi: Nếu vé trúng đã lỡ xé bỏ thì sao?

15/06/2021 08:37 GMT+7

TTO - Công ty XSKT Hậu Giang cho hay các đại lý tại TP Cần Thơ và An Giang đã đổi 13 tờ vé số trúng giải nhì (15 triệu đồng) kỳ vé K2T6 với dãy số 92617 thay vì số đúng là 92616.


Vụ số trúng nhưng không được đổi: Nếu vé trúng đã lỡ xé bỏ thì sao? - Ảnh 1.

Em thiếu nhi cầm trái banh số 6 nhưng lại giơ thẻ báo số 7, dẫn đến nhầm lẫn kết quả - Ảnh chụp màn hình trực tiếp kết quả XSKT Hậu Giang ngày 12-6.

Sáng 15-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Thái Bình - giám đốc Công ty TNHH MTV XSKT Hậu Giang (XSKT Hậu Giang) - cho biết công ty ghi nhận các đại lý tại TP Cần Thơ và An Giang đã đổi 13 tờ vé số trúng giải nhì (15 triệu đồng) kỳ vé K2T6 với dãy số 92617.

Căn cứ theo kết quả mở thưởng kỳ vé K2T6 ngày 12-6 của Hội đồng XSKT tỉnh Hậu Giang, dãy số trúng giải nhì là 92616, do đó những vé có dãy số 92617 sẽ không được trả thưởng.

"Tuy nhiên, phía công ty sẽ xác minh những đại lý đã đổi thưởng giải nhì với dãy số 92617 ngay khi nghe kết quả trên Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh Hậu Giang, nếu không có dấu hiệu trục lợi, công ty sẽ có hướng hỗ trợ cho đại lý đã lỡ trả thưởng sai"- ông Bình cho hay.

Nếu có khách hàng mua được vé có dãy số 92616 nhưng tưởng là vé không trúng nên đã xé hoặc vứt bỏ thì quyền lợi được giải quyết ra sao?

Ông Bình cho hay đến thời điểm này công ty chưa ghi nhận có trường hợp vé trúng giải lỡ nhàu nát hoặc xé bỏ do sự cố nói trên. Tuy nhiên, theo ông Bình, nếu người mua còn giữ vé số trúng đã lỡ xé hoặc nhàu nát thì mang đến công ty để được xem xét trả thưởng.

Như đã thông tin, chiều tối 12-6, một đại lý vé số tại huyện Thới Lai (TP Cần Thơ) có nhận đổi 3 tờ vé số trúng giải nhì của Công ty XSKT Hậu Giang kỳ K2T6 với dãy số 92617.

Khi nhận vé số, chủ đại lý đã dò kết quả trên mạng và tổng đài tra kết quả có thông tin giải nhì gồm dãy số 92617. Tuy nhiên, khi chủ đại lý vé số này đem đến chi nhánh Công ty XSKT Hậu Giang (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) thì nhân viên ở đây cho có sai sót và gởi lời xin lỗi.

Chiều 14-6, Công ty TNHH MTV XSKT Hậu Giang đã ra thông cáo báo chí xung quanh việc vé số trúng giải nhì kỳ vé K2T6 của công ty nhưng không được trả thưởng với lý do thiếu nhi đứng hàng đơn vị cầm trái banh được xổ là số 6, nhưng đưa bảng báo là số 7.

Từ đó dẫn đến phát thanh viên của Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh Hậu Giang đọc theo thẻ báo số, không đọc theo trái banh được xổ.

Ông Nguyễn Văn Hòa - phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, chủ tịch Hội đồng giám sát XSKT tỉnh - cũng khẳng định vé số kỳ 2T6, giải nhì có dãy số 92617 sẽ không được trả thưởng.

Vụ vé số trúng nhưng không được đổi: Lỗi do người quay số Vụ vé số trúng nhưng không được đổi: Lỗi do người quay số

TTO - Chiều 14-6, Công ty TNHH MTV XSKT Hậu Giang (XSKT Hậu Giang) ra thông cáo báo chí xung quanh việc vé số trúng giải nhì của công ty nhưng không được trả thưởng.

LÊ DÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận