Thứ 6, ngày 25 tháng 6 năm 2021

Vụ sập nhà làm 28 người chết: Campuchia buộc tội 4 người Trung Quốc

25/06/2019 11:16 GMT+7

TTO - Liên quan tới vụ sập tòa nhà 7 tầng đang xây khiến 28 người thiệt mạng tại thành phố Sihanoukville, nhà chức trách Campuchia vừa buộc tội 4 nghi phạm người Trung Quốc liên đới.

Vụ sập nhà làm 28 người chết: Campuchia buộc tội 4 người Trung Quốc - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm những người còn mắc kẹt trong tòa nhà đổ sập tại thành phố Sihanoukville thuộc tỉnh Preah Sihanouk của Campuchia - Ảnh: XINHUA

Theo Hãng tin AP, tòa án tỉnh Preah Sihnouk hôm nay 25-6 buộc tội 4 người Trung Quốc về các tội danh liên quan tới vụ tai nạn sập một tòa nhà 7 tầng đang xây làm 28 công nhân thiệt mạng.

Người chủ công trình xây dựng bị tòa buộc tội ngộ sát trong khi 3 người Trung Quốc khác bị buộc tội đồng lõa trong hành vi phạm pháp.

Cả 4 nghi phạm đều đang bị tạm giam chờ xét xử. Các cáo buộc tòa Campuchia đặt ra với họ có mức phạt lên tới 3 năm tù.

Vụ sập nhà làm 28 người chết: Campuchia buộc tội 4 người Trung Quốc - Ảnh 2.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen (hàng trước) tới hiện trường vụ tai nạn sập nhà đang xây ở Sihanoukville - Ảnh: XINHUA

Tòa nhà 7 tầng đang xây tại thành phố Sihanoukville đã bất ngờ đổ sập vào sáng thứ bảy tuần trước (22-6) trong lúc các công nhân đang ngủ ở tầng 2 của tòa nhà.

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy hai nạn nhân sống sót cuối cùng và những nạn nhân còn lại của vụ tai nạn. Tổng cộng đã có 28 người thiệt mạng và 26 người bị thương trong vụ tai nạn sập nhà.

Vụ tai nạn xây dựng nghiêm trọng xảy ra tại Sihanoukville, một thành phố nghỉ dưỡng ven biển đang xuất hiện nhiều công trình xây dựng và rất nhiều dự án trong đó thuộc về nhà đầu tư Trung Quốc.

Sập công trình xây nhà ở Campuchia, bắt giữ 4 người Trung Quốc Sập công trình xây nhà ở Campuchia, bắt giữ 4 người Trung Quốc

TTO - Tòa nhà 7 tầng thuộc sở hữu một công ty Trung Quốc đang thi công ở Campuchia bất ngờ đổ sập khi nhiều công nhân vẫn còn bên trong. 7 người đã thiệt mạng và khoảng 20 người bị thương.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận