Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Vụ "phóng hỏa đốt shop hoa người tình": bị chia tay vì gia đình từ chối

12/11/2018 15:36 GMT+7

TTO - Quen nhau được khoảng bốn năm thì chị Ng. quyết định chia tay. Do không níu kéo được tình cảm, nên nửa đêm Thụ đã phóng hỏa đốt shop hoa của người tình khiến hai người tử vong.

Vụ phóng hỏa đốt shop hoa người tình: bị chia tay vì gia đình từ chối - Ảnh 1.

Hiện trường vụ phóng hỏa giết người - Ảnh: TR.TÂN

Liên quan đến vụ "Cháy shop hoa ở Buôn Ma Thuột, 2 người chết", chiều 12-11, Cơ quan Công an tỉnh Đăk Lăk khẳng định đây là vụ phóng hỏa giết người do có mâu thuẫn tình cảm nên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Các lệnh khởi tố này cũng đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Người bị khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi "giết người" là Đặng Văn Thụ (39 tuổi, trú phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột). Theo điều tra ban đầu, Thụ là chủ mưu và người trực tiếp phóng hỏa đốt shop hoa của chị Đ.T.H.Y.Ng. (34 tuổi, trú xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột).

Vụ phóng hỏa khiến cháu N.T.P.U (15 tuổi, học sinh lớp 10, con chị Ng) và chị Ng.T.V (trú Đắk Nông, 18 tuổi, người làm thuê cho chị Ng.) tử vong tại chỗ. Chị Ng. và nghi can Thụ bị bỏng nặng, phải đi cấp cứu.

Vụ phóng hỏa đốt shop hoa người tình: bị chia tay vì gia đình từ chối - Ảnh 2.

Đặng Văn Thụ (phải), nghi can phóng hỏa giết người - Ảnh: CA

Theo điều tra ban đầu, khoảng 4 năm trước chị Ng. và Thụ có quan hệ tình cảm với nhau nhưng gần đây gia đình phản đối nên chị Ng. quyết định chia tay. Thụ không chấp nhận và nhiều lần muốn níu kéo tình cảm nhưng không được.

Khoảng 1h sáng 22-10, Thụ đến trước shop của chị Ng. cùng với một can xăng tìm cách đột nhập và bên trong. Đến khoảng 3h sáng cùng ngày, Thụ đột nhập vào trong và tưới xăng khắp nơi. Chị Ng. tỉnh dậy, thấy vậy và hai bên cự cãi. Thụ châm lửa đốt shop hoa.

Vụ phóng hỏa đốt shop hoa người tình: bị chia tay vì gia đình từ chối - Ảnh 3.

Công an khám nghiệm hiện trường vụ cháy - Ảnh: TR.TÂN

Thấy lửa to, chị Ng. la hét, chạy lên cầu thang để cứu con gái và người làm nhưng bị Thụ kéo ra ngoài. Hậu quả là cháu U. và chị V. chết trong hỏa hoạn. Thụ bị bỏng nên tự đi bệnh viện, còn chị Ng. được người thân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

TR.TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận