Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Vụ ôtô húc hàng loạt xe máy: nữ tài xế đi không đúng phần đường

14/08/2020 16:45 GMT+7

TTO - Theo điều tra ban đầu, nữ tài xế ôtô đã phạm lỗi đi không đúng phần đường quy định, lái xe trong tình trạng hoảng loạn, xử lý kém, đạp nhầm chân ga...

Vụ ôtô húc hàng loạt xe máy: nữ tài xế đi không đúng phần đường - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: LÊ PHAN

Ngày 14-8, liên quan vụ "ôtô húc hàng loạt xe máy trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, nhiều người bị thương", Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM phối hợp một số đơn vị nghiệp vụ tập trung làm rõ.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19h45 ngày 13-8, ôtô do Nguyễn Thị Quỳnh (23 tuổi, ngụ tỉnh Lâm Đồng, tạm trú quận Bình Thạnh) lái xe trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, hướng từ cầu Kinh (Thanh Đa) về Đài liệt sĩ (quận Bình Thạnh).

Khi đến trước số 355 Xô Viết Nghệ Tĩnh (phường 26, quận Bình Thạnh), cô đụng xe máy do Bùi Thiên Trường (30 tuổi, ngụ quận 7) cầm lái ở hướng ngược lại.

Sau đó, ôtô tiếp tục lao về hướng giao lộ Xô Viết Nghệ Tĩnh - Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh), đụng liên tiếp vào nhiều xe máy trên đường.

Vụ ôtô húc hàng loạt xe máy: nữ tài xế đi không đúng phần đường - Ảnh 2.

Hiện còn 3 nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bước đầu ghi nhận vụ tai nạn liên quan đến 8 xe máy và 11 người. Trong đó có 3 người bị thương nặng (đa chấn thương, gãy chân hoặc gãy cổ tay). Những người bị thương được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM).

Nguyên nhân ban đầu là do nữ tài xế lái ôtô không đúng phần đường quy định; lái xe trong tình trạng hoảng loạn, xử lý kém, đạp nhầm chân ga gây tai nạn liên hoàn (nữ tài xế không sử dụng ma túy, rượu bia).

Tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ

Theo điều 260 Bộ luật hình sự 2015 quy định về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ như sau:

1. Người nào tham gia giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 30 - 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm:

- Làm chết 1 người hoặc gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 1 người với tỉ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên.

- Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe cho 2 người với tỉ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người từ 31-60%.

- Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe cho 3 người trở lên mà tổng tỉ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 61-121%.

- Gây thiệt hại về tài sản từ 100 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm:

- Không có giấy phép lái xe theo quy định.

- Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định hoặc có sử dụng chất ma túy hoặc các chất kích thích mạnh khác mà pháp luật cấm sử dụng.

- Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn.

- Không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông.

- Làm chết 2 người.

- Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 2 người với tỉ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người 61% trở lên.

- Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 3 người trở lên mà tổng tỉ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 122-200%.

- Gây thiệt hại về tài sản từ 500 triệu đồng đến dưới 1,5 tỉ đồng...

Vụ ôtô húc loạt xe máy: nạn nhân bị giập phổi, chấn thương thận, ngực Vụ ôtô húc loạt xe máy: nạn nhân bị giập phổi, chấn thương thận, ngực

TTO - Trong 5 nạn nhân tai nạn giao thông do ôtô húc tại ngã tư Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh, TP.HCM) có 2 người bị gãy xương, 1 người chấn thương thận, ngực, giập phổi. 2 người còn lại đã xuất viện.

SƠN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận