Vụ nữ sinh bốc cháy ở lễ hội Halloween: không kỷ luật ban tổ chức

05/11/2018 22:04 GMT+7

TTO - Việc nữ sinh bốc cháy khi chơi lễ hội Halloween được đánh giá do sơ suất, sự cố ngoài ý muốn, nên Trường cao đẳng Sư phạm Nghệ An đã tổ chức cuộc họp rút kinh nghiệm.

Nữ sinh bốc cháy trong lễ hội hóa trang Halloween - Video do bạn đọc cung cấp

Chiều 5-11, ông Trần Anh Tư - phó hiệu trưởng Trường cao đẳng Sư phạm Nghệ An - cho biết tại cuộc họp giữa ban giám hiệu nhà trường và ban tổ chức lễ hội Halloween đã đánh giá lại quá trình, diễn biến vụ việc nữ sinh viên bị phỏng khi chơi lễ hội này.

Theo đó, khoảng 19h10 ngày 31-10, khi L.T.T. (20 tuổi, quê huyện Nam Đàn, sinh viên năm thứ 3) mặc trang phục hóa trang được làm bằng giấy và quét sơn đi vào khu vực tổ chức lễ hội Halloween, phần váy quệt trúng ngọn nến đặt trong quả bí gần đó.

Ngọn lửa bắt vào trang phục của T. rồi nhanh chóng bao trùm cả người nữ sinh. Nhiều thầy cô, sinh viên cùng dập lửa, rồi đưa T. đến bệnh viện cấp cứu.

Nguyên nhân dẫn tới em T. bị lửa đốt gây phỏng nặng là do sơ suất, chủ quan trong quá trình tổ chức biểu diễn thời trang. Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã tổ chức họp rút kinh nghiệm, không xem xét kỷ luật ai vì đây là sự cố ngoài ý muốn.

"Với trách nhiệm của nhà trường, chúng tôi đang phối hợp với gia đình ưu tiên việc chữa trị cho nữ sinh tốt nhất. Đây cũng là bài học kinh nghiệm cho nhà trường trong việc tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho sinh viên về sau", ông Tư nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh Lê Văn Lương - phó bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An - cũng cho biết sau khi nhận được báo cáo của Đoàn Trường cao đẳng Sư phạm Nghệ An, phía tỉnh đoàn đã đề nghị ban tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm và cùng gia đình chữa trị cho nữ sinh T.

"Tỉnh đoàn không có mức hình thức kỷ luật với ban tổ chức, vì đây là sự cố ngoài ý muốn", anh Lương nói.

Sau sự việc trên, hiện T. đang điều trị tại Viện Bỏng quốc gia (Hà Nội) với mức độ phỏng từ độ 1 - độ 3 ở vùng tay, chân và lưng.

Nữ sinh viên bốc cháy do bất cẩn khi chơi lễ hội Halloween Nữ sinh viên bốc cháy do bất cẩn khi chơi lễ hội Halloween

TTO - Một nữ sinh viên Trường cao đẳng Sư phạm Nghệ An phải nhập viện điều trị phỏng sau khi bị ngọn lửa bốc cháy vào bộ quần áo lễ hội Halloween.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận