Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021

Vụ Nguyễn Hữu Linh: VKS chuyển hồ sơ qua tòa để xét xử

29/07/2019 11:26 GMT+7

TTO - Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Viện KSND quận 4 (TP.HCM) đã hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Hữu Linh và chuyển hồ sơ qua TAND quận 4 để xét xử.

Vụ Nguyễn Hữu Linh: VKS chuyển hồ sơ qua tòa để xét xử - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Linh sau phiên tòa xử sơ thẩm lần 1 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nguồn tin cho biết Viện KSND quận 4 đã hoàn tất cáo trạng bổ sung truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi. Ngày 26-7, cơ quan này đã chuyển cáo trạng và toàn bộ hồ sơ vụ án sang TAND quận 4 để tòa này xét xử.

Đây là vụ án thu hút sự chú ý của dư luận và tòa án đã 2 lần trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung.

Tiếp tục truy tố tội dâm ô với người dưới 16 tuổi

Trước đó, trong quyết định trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung, TAND quận 4 đã yêu cầu cơ quan giám định làm rõ bàn tay trái của ông Linh có chạm vào phần cơ thể trước của bé gái hay không, sau khi giám định lại, kết luận giám định cho rằng không đủ cơ sở để khẳng định bàn tay trái của bị can Linh có chạm vào cơ thể bé gái hay không.

Tuy nhiên, kết luận điều tra cho rằng với các chứng cứ thu thập được thì đủ cơ sở khẳng định ông Linh có hành vi dâm ô với bé gái tại thang máy chung cư quận 4.

Liên quan đến hành vi này, lời khai của bé gái trong hồ sơ đã thể hiện ông Linh ôm bé gái 3 lần và về ý thức, bé gái không đồng tình với hành động của ông Linh.

Theo hồ sơ vụ án, ngay sau khi clip ông Nguyễn Hữu Linh ôm hôn bé gái trong thang máy phát tán trên mạng xã hội (ngày 2-4) thì buổi trưa 3-4, điều tra viên đã làm việc với gia đình và bé C..

Trong phần làm việc với bé C., cháu bé cung cấp thông tin: Vào khoảng 21h ngày 1-4, cháu từ nhà đi xuống siêu thị để mua đồ cho mẹ. Sau khi mua xong, bé C. đi về phía thang máy của tòa nhà và nhìn thấy một người đàn ông (Nguyễn Hữu Linh - PV) vẫy tay chào bạn (của ông Linh) rồi đi vào thang máy cùng bé. Bé C. lúc đó nhờ chú bảo vệ quẹt thẻ và bấm thang máy lầu 10, còn người đàn ông thì bấm thang máy lầu 11.

"Sau đó, bất ngờ ông ta tiến đến ôm hôn vào má bên trái của cháu, cháu vùng ra và ông ta lại ôm hôn cháu thêm một lần nữa, cháu lại vùng ra và đứng về cửa thang máy. Ông ta lại dùng tay phải để ôm cháu từ phía sau và kéo sát cháu vào người ông ta. Khi thang máy mở cửa thì ông ấy buông ra và cháu cũng chạy về nhà kể cho ba mẹ biết sự việc".

Vụ Nguyễn Hữu Linh: VKS chuyển hồ sơ qua tòa để xét xử - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hữu Linh (áo trắng, giữa) sau phiên tòa sơ thẩm lần 1 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Về vị trí bàn tay của ông Linh để ở đâu khi ôm hôn cháu bé, cháu C. cho biết: "Người đó ôm từ phía trước mặt bên trái của cháu 2 lần. Khi ôm, tay trái người đó vịn vào bụng (tòa yêu cầu giám định làm rõ tay trái ông Linh để ở đâu trong lần ôm hôn thứ 2), tay phải choàng qua phần vai và đầu của cháu.

Khi ra gần cửa thang máy, người đó lại dùng tay phải ôm từ phía sau kéo ngực cháu để người cháu kéo về phía ông ta với tư thế lưng cháu dựa vào phần thân trước của ông ta".

Bé gái cũng cho biết bị ôm hôn như vậy bé không bị thương tích nhưng rất bực bội: "Cháu không đồng ý (ông Linh ) cho ông ý làm như vậy, vì cháu và ông ấy có quen biết gì đâu".

Đủ cơ sở xác định Nguyễn Hữu Linh có hành vi dâm ô người dưới 16 tuổi.

Trước đó, ngày 25-6, khi xét xử sơ thẩm, TAND quận 4 đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung, yêu cầu cơ quan có thẩm quyền tiến hành trưng cầu giám định lại đoạn camera hình ảnh được ghi lại trong thang máy từ thời gian 21h 10 phút 6 giây đến 21h 10 phút 31 giây (theo giờ hệ thống camera).

Sau đó, cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 4 đã quyết định trưng cầu giám định bổ sung, trưng cầu phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM giám định bổ sung theo quyết định trả hồ sơ của toà án.

Kết quả điều tra lại thể hiện ngày 11-7-2019, Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM có kết luận giám định bổ sung, xác định không đủ cơ sở kết luận trong khoảng thời gian 21h 10 phút 11 giây đến 21h 10 phút 18 giây (theo giờ hệ thống camera trong tập tin video cần giám định), bàn tay trái của Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé C. hay không.

Sau khi tiếp nhận kết luận điều tra bổ sung của cơ quan điều tra, VKSND quận 4 tiếp tục ban hành cáo trạng truy tố Nguyễn Hữu Linh và chuyển hồ sơ cho TAND quận 4 để xét xử theo thẩm quyền.

Sau điều tra bổ sung: Tiếp tục đề nghị truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh Sau điều tra bổ sung: Tiếp tục đề nghị truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh

TTO - Đại diện Viện KSND TP.HCM cho biết Cơ quan CSĐT Công an quận 4 đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung và chuyển hồ sơ sang Viện KSND quận 4 tiếp tục đề nghị truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh tội “dâm ô với người dưới 16 tuổi”.

HOÀNG ĐIỆP- TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận