21/05/2022 19:16 GMT+7

Vụ môtô nước tông sà lan, 2 người chết: Môtô nước không được chạy trên sông Sài Gòn

MINH HÒA
MINH HÒA

TTO - Liên quan vụ hai người đi môtô nước tử vong sau khi tông sà lan trên sông Sài Gòn chiều 20-5, đại diện Phòng cảnh sát đường thủy (Công an TP.HCM) cho hay môtô nước không được hoạt động trên sông Sài Gòn.

Vụ môtô nước tông sà lan, 2 người chết: Môtô nước không được chạy trên sông Sài Gòn - Ảnh 1.

Phần đầu chiếc môtô nước bể nát sau khi tông vào sà lan - Ảnh: MINH HÒA

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 21-5, một đại diện Phòng cảnh sát đường thủy (PC08B, Công an TP.HCM) cho biết vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM điều tra nguyên nhân.

Các nội dung điều tra nhằm làm rõ người lái môtô nước dẫn đến tai nạn có giấy chứng nhận lái phương tiện này chưa và môtô nước này có đăng ký, đăng kiểm theo quy định chưa.

Tuy nhiên, cũng theo vị này, môtô nước không được hoạt động trên sông Sài Gòn do đây là tuyến đường thủy nội địa. Một số người chạy tự phát trên sông Sài Gòn nếu bị phát hiện thường bị nhắc nhở hoặc lập biên bản xử phạt khi không có chứng chỉ điều khiển loại phương tiện này.

Chiều 20-5, anh Trịnh Hoài L. (32 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) và anh Nguyễn Hữu T. (48 tuổi, ngụ quận Tân Bình) đi môtô nước trên sông Sài Gòn, hướng từ cầu Rạch Chiếc về cầu Sài Gòn. Khi đến đoạn thuộc phường Thảo Điền, TP Thủ Đức thì môtô nước tông vào mạn trái một sà lan.

Cả hai văng vào mạn sà lan rồi rớt xuống nước. Những người trên sà lan đã ném áo phao xuống cứu nhưng cả hai đã bất tỉnh dưới nước, sau đó tử vong.

Vụ môtô nước tông sà lan, 2 người chết: Môtô nước không được chạy trên sông Sài Gòn - Ảnh 3.

Chiếc môtô nước gặp nạn được neo lại - Ảnh: MINH HÒA

Hai người đi môtô nước tử vong sau khi tông vào sà lan trên sông Sài Gòn Hai người đi môtô nước tử vong sau khi tông vào sà lan trên sông Sài Gòn

TTO - Hai người đàn ông đi môtô nước với tốc độ cao đã tử vong sau khi tông vào sà lan trên sông Sài Gòn (TP.HCM).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên