07/06/2018 17:31 GMT+7

Vụ Mobifone mua AVG: Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ xử lý

PV
PV

TTO - Bộ trưởng Thông tin - truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết sắp tới Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ làm việc để xem xét trách nhiệm và xử lý kỷ luật tùy theo mức độ vi phạm của từng người trong vụ Mobifone mua AVG.

Vụ Mobifone mua AVG: Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ xử lý - Ảnh 1.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu tại Hội nghị giao ban tháng 5 của Bộ Thông tin và Truyền thông - Ảnh: Bộ TT&TT

Thông tin này được Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết tại hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 5 của Bộ Thông tin và Truyền thông và ông Tuấn nói về kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa công bố về dự án Tổng công ty Viễn thông Mobifone mua 95% cổ phần của công ty cổ phần nghe nhìn Toàn cầu AVG.

Theo Bộ trưởng, kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương có nêu sai phạm khuyết điểm của Ban cán sự Đảng bộ Thông tin và Truyền thông trong hai nhiệm kỳ 2011-2016 và 2016-2021, bao gồm sai phạm của các cá nhân, trong đó có cá nhân ông Trương Minh Tuấn và một số cán bộ trong Ban cán sự, phải xem xét xử lý kỷ luật.

Ông Trương Minh Tuấn cho rằng đây là hệ quả rất đáng tiếc của việc vi phạm quy chế làm việc, quy tắc tập trung dân chủ. Sai phạm đến đâu thì khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ xuống làm việc và sẽ xử lý đến đó. 

"Ban cán sự Đảng bộ sẽ nghiêm túc thực hiện, chấp hành kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, sẽ kiểm điểm một cách nghiêm túc nhất cả tổ chức và cá nhân", Bộ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định.

Ông Tuấn cũng đề nghị lãnh đạo các đơn vị phối hợp với cấp uỷ để lãnh đạo tốt công tác tư tưởng vì mục tiêu thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội toàn ngành, ổn định công tác tư tưởng toàn ngành và thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế phát ngôn. 

Bộ trưởng cũng mong các lãnh đạo đơn vị về triển khai thực hiện, động viên cán bộ, nhân viên đừng vì việc này việc khác mà sao nhãng công việc, ảnh hưởng đến công tác chuyên môn.

Mobifone đã mua 95 cổ phần AVG như thế nào? Mobifone đã mua 95 cổ phần AVG như thế nào?

TTO - Chiều 2-6-2018, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã công bố kết luận các sai phạm liên quan đến thương vụ MobiFone mua AVG. TTO hệ thống lại toàn bộ diễn tiến thương vụ này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên