Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Vụ 'mặc cả' án: Chánh án tòa thành phố chỉ đạo báo cáo

03/12/2017 21:26 GMT+7

TTO - Bà Ung Thị Xuân Hương, Chánh án TAND TP.HCM, cho biết đã yêu cầu TAND quận Gò Vấp báo cáo vụ mặc cả mức án trước tòa mà báo Tuổi Trẻ nêu.

Theo bà Hương, sau khi báo Tuổi Trẻ đăng tải thông tin liên quan đến vụ việc thẩm phán TAND quận Gò Vấp trao đổi với người thân bị cáo trước và sau phiên tòa hình sự về mức án, bà Hương đã có chỉ đạo TAND quận Gò Vấp báo cáo cụ thể vụ việc. 

"Có thể ngày mai tòa Gò Vấp sẽ có báo cáo với TAND TP.HCM", bà Hương nói.

Đồng thời, ông Nguyễn Quý, người gửi đơn đến báo Tuổi Trẻ, cho biết ông đã gửi đơn kèm các chứng cứ đến các cơ quan tố tụng trung ương và thành phố để yêu cầu làm rõ. 

Bản thân ông Quý cho rằng con trai mình bị oan và không thể là đồng phạm trong vụ án Cướp tài sản do TAND quận Gò Vấp xét xử. 

Đến nay, bị cáo Nguyễn Nguyên Hưng đã bị giam 3 năm 7 tháng và bản thân lại đang bị bệnh rất nặng. 

Ông Quý đã có đơn xin bảo lãnh cho con được tại ngoại chữa bệnh nhưng vẫn chưa được các cơ quan tố tụng đồng ý.

Bản án hình sự sơ thẩm xử các bị cáo tội cướp tài sản do thẩm phán Lê Hoàng Ngọc Hải làm chủ tọa có 3 bị cáo kháng cáo gồm Nguyễn Nguyên Hưng, Nguyễn Trung Hiếu và Hoàng Xuân Lý, trong đó bị cáo Hưng kháng cáo kêu oan.

Cả Hưng, Hiếu và Lý đều là bị cáo trong vụ án Cướp tài sản, đánh bạc xảy ra tại quận Gò Vấp. 

Theo hồ sơ vụ án, trước đó, bị cáo Hoàng Xuân Lý đã được Lương Quang Tuấn rủ chơi bi-da ăn tiền và khi đi, Lý có rủ theo Hưng và Hiếu. 

Khi Lý chơi, Hưng phát hiện Tuấn chơi gian nên thắng được 4,6 triệu đồng vì thế cả nhóm đã yêu cầu Tuấn trả tiền nhưng không được Tuấn đồng ý. 

Sau đó, Hiếu đã gọi người quen tên là Út đến với mục đích Út sẽ nói chuyện người lớn để Tuấn trả lại tiền.

Khi tới, Út đã dùng vũ lực lấy lại số tiền mà các bị cáo đã thua, sau đó còn yêu cầu Tuấn phải đưa thêm cho Út 1 triệu đồng tiền phạt vì chơi gian, đồng thời, lấy luôn điện thoại của Tuấn.

Tuấn tố cáo công an hành vi cướp tài sản của các bị cáo, sau đó các bị cáo bị bắt. Út bỏ đi đến nay không thấy xuất hiện.

HOÀNG ĐIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận