Tag: vụ lúa đông xuân

Cơm nhà ăn không bao giờ chán

Em là người miền Trung, tha hương mưu sinh trên mười năm. Thi thoảng ngồi cà phê với em, nghe em kể về quê nhà, tôi biết em rất nhớ.

Lúa có giá cao, nông dân miền Tây liều xuống giống vụ 3 dù hạn mặn đe dọa

Bất chấp những khuyến cáo về hạn mặn năm nay đến sớm và khốc liệt, nông dân tại một số tỉnh miền Tây vẫn xuống giống lúa vụ 3.

Lăng kính 24g: Nghề cầm ‘vô lăng dây’ có một không hai ở Việt Nam

Chương trình ngày 2-3-2021: Gas tháng 3-2021 tiếp tục tăng, cao nhất 2 năm qua; Bắt giữ thanh niên nửa đêm cắt cửa sổ nhà dân lấy trộm tiền, vàng; Một người đàn ông gãy nát xương vai nghi bị bò tót húc…

Nước mặn đã xâm nhập sâu 68km vào đất liền

TTO - Tới ngày 1-2, nước mặn xâm nhập, bao trùm gần hết diện tích tỉnh Bến Tre.

Lúa ĐBSCL chờ mua tạm trữ

TTO - Trong khi chờ các quyết sách của Chính phủ trong việc tổ chức thu mua lúa vụ đông xuân, các địa phương tại vựa lúa ĐBSCL cũng chủ động triển khai nhiều giải pháp để giúp nông dân tiêu thụ hết lúa trong bối cảnh giá lúa đang rất bất lợi.

Bị tấn công 2.000 hecta lúa, Quảng Ngãi phát động diệt chuột

TTO - Nạn chuột cắn phá hại lúa đang khiến nông dân của tỉnh Quảng Ngãi đứng trước cảnh thất thu vụ lúa đông xuân.

​Các tỉnh phía Bắc tập trung sản xuất vụ Đông Xuân

Theo báo cáo nhanh của các địa phương, đến nay các tỉnh phía Bắc đã cơ bản hoàn thành kế hoạch gieo cấy vụ lúa Đông Xuân 2015-2016, các địa phương đang tích cực gieo trồng cây rau màu vụ Xuân.

Khoảng 500.000ha lúa xuống giống trễ do hạn mặn

TTO - Đó là dự báo được đưa ra tại Hội nghị sơ kết sản xuất trồng trọt vụ đông xuân và triển khai kế hoạch sản xuất hè thu năm 2016 do Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh chủ trì sáng 25-3 tại Tiền Giang.

Hoảng hồn vì vỡ đập, nước mặn đe dọa lúa đông xuân

TTO - Người dân sống gần khu vực đập phân ranh mặn - ngọt thị trấn Phước Long, Bạc Liêu bất ngờ phát hiện van đập ngăn mặn bị vỡ, nước tràn đe dọa hàng ngàn hecta lúa đông xuân.

​Sản lượng lúa vụ Đông Xuân giảm hơn 150.000 tấn

Bộ NN&PTNT cho biết, cùng với việc giảm diện tích gieo cấy lúa, thời tiết bất lợi đã làm giảm sản lượng lúa Đông Xuân tại miền Bắc là 36.000 tấn và miền Nam là 117.000 tấn so với vụ trước.