Thứ 6, ngày 4 tháng 12 năm 2020

Vụ lật xuồng 4 người chết: bị nạn khi thăm người thân về

27/11/2016 15:57 GMT+7

TTO - Tới 14g chiều 27-11, Công an tỉnh Bình Phước đã hoàn tất khám nghiệm tử thi và bàn giao thi thể 4 nạn nhân tử vong trong vụ lật xuồng trên sông Lấp cho gia đình lo hậu sự.

Gia đình lo hậu sự cho các nạn nhân - Ảnh: BÁ SƠN
Gia đình lo hậu sự cho các nạn nhân - Ảnh: BÁ SƠN

Không khí tang thương bao trùm cả ấp 6, xã Minh Hưng, khi cả 8 người bị nạn đều có quan hệ họ hàng. Trong đó, 4 người chết gồm vợ chồng thầy giáo Nguyễn Tấn Cường (37 tuổi, giáo viên Trường cấp 2-3 Lương Thế Vinh) và vợ là chị Huỳnh Thị Thu (36 tuổi, làm ngân hàng). Hai người còn lại là ông Lưu Văn Hạnh (47 tuổi) và con trai Lưu Hoàng Phúc (7 tuổi).

Bốn người may mắn sống sót gồm chị Nguyễn Thị Bích Ngọc (46 tuổi), anh Nguyễn Thanh Phong (42 tuổi), chị Nguyễn Thị Thanh Thảo (40 tuổi) và cháu Nguyễn Quỳnh Minh Anh (4 tuổi, con của thầy giáo Cường).

Vụ tai nạn xảy ra khi 8 người dùng xuồng máy của gia đình đi thăm người thân trở về. 

Xuồng máy của gia đình

Chiều 26-11, 8 người trên rủ nhau dùng xuồng máy của ông Nguyễn Thanh Phong, 42 tuổi, bơi qua sông Lấp thăm người thân.

Tới 0g ngày 27-11, tất cả lên xuồng ra về. Ra đến giữa sông, do số người quá đông trong khi xuồng nhỏ nên xuồng tròng trành rồi bất ngờ lật úp khiến 8 người trên xuồng rơi xuống sông. Ngay khi xuồng lật, ông Phong cùng thầy Cường đã cứu được 3 người vào bờ là bé Minh Anh, chị Thảo và bà Ngọc.

Theo các nhân chứng, sau khi thầy Cường đưa được con gái vào bờ thì tiếp tục bơi ra cứu vợ nhưng sau đó cả hai vợ chồng đều bị đuối nước chết.

Tương tự, ông Hạnh sau khi cứu được vợ là bà Ngọc lại lao ra sông cứu con trai là cháu Phúc. Ông Hạ dìu được con vào tới gần tới bờ và được người dân kéo lên bờ nhưng cả hai cha con đều không qua khỏi.

Ông Bùi Văn Út Ba, người nhà các nạn nhân, vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại: “Lúc xảy ra tai nạn trời tối như bưng, nghe tiếng vợ kêu, tôi vội chạy tới nhưng không kịp. Cháu Phúc đã được bố dìu vào tới bờ nhưng mặt bị úp xuống nước nên không qua khỏi”.

Công an khám nghiệm tử thi để làm rõ vụ tai nạn - Ảnh: BÁ SƠN
Công an khám nghiệm tử thi để làm rõ vụ tai nạn - Ảnh: BÁ SƠN

Chỉ là tai nạn đáng tiếc

Hiện trường vụ tai nạn nằm ở hạ nguồn thủy điện Thác Mơ. Người dân địa phương cho biết vào mùa nước nổi, người dân thường sử dụng xuồng máy riêng đi lại trên sông. Chiếc xuồng bị nạn cũng là xuồng riêng của gia đình.

Khi xảy ra tai nạn, bà con hàng xóm đã đến hỗ trợ tìm kiếm. Sau đó lực lượng cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Bình Phước với hơn 10 thợ lặn chuyên nghiệp phối hợp các cơ quan chức năng địa phương nhanh chóng có mặt tại hiện trường, lập phương án cứu vớt người bị nạn.

Do mực nước sâu, lòng sông hiểm trở, đặc biệt dưới lòng sông có nhiều cây cối nên việc cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn. Phải mất nhiều giờ, các nạn nhân mới được tìm thấy, đưa lên bờ.

Chiều cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trần Văn Chung - bí thư Huyện ủy Bù Đăng - cho biết ngay sau khi vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra, huyện đã chỉ đạo các lực lượng công an, viện kiểm sát và các cơ quan liên quan khẩn trương vào cuộc tìm kiếm, đồng thời chỉ đạo điều tra làm rõ vụ việc.

“Khởi tố vụ án hay không là thuộc về cơ quan điều tra. Tuy nhiên, theo tôi đây là vụ việc đáng tiếc, cả 4 nạn nhân đều là những người bà con thân quen nên cũng không cần thiết phải khởi tố vụ án. Chiếc xuồng gặp nạn cũng là của gia đình đã sử dụng nhiều năm cho việc đi lại” - ông Chung nói.

Sau khi tai nạn xảy ra, Huyện ủy Bù Đăng đã chỉ đạo cơ quan chức năng đến các gia đình có người tử vong thăm hỏi, hỗ trợ mỗi nạn nhân 2 - 5 triệu đồng.

BÙI LIÊM - BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận