Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Vụ lật xe chở keo tràm khiến 4 người chết: Tài xế rà phanh liên tục làm hỏng phanh

11/08/2022 19:52 GMT+7

TTO - Theo ông Khuất Việt Hùng, vụ tai nạn lật xe chở keo tràm chủ yếu do kinh nghiệm đổ đèo của tài xế xe tải còn yếu, tài xế rà phanh liên tục khiến xe hỏng phanh dẫn đến tai nạn.

Vụ lật xe chở keo tràm khiến 4 người chết: Tài xế rà phanh liên tục làm hỏng phanh - Ảnh 1.

Ông Khuất Việt Hùng (bìa phải) và ông Hoàng Hải Minh - phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - thăm hỏi, động viên gia đình có người tử vong sau vụ tai nạn - Ảnh: NGỌC MINH

Chiều 11-8, ông Khuất Việt Hùng - phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia - cùng đoàn công tác đã đến huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế để thăm hỏi gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn lật xe chở keo tràm khiến bốn người chết, ba người bị thương.

Tại hiện trường trên tuyến quốc lộ 49A, ông Hùng cho biết đoạn đường này vừa được nâng cấp, sửa chữa, có đầy đủ biển cảnh báo giao thông và gờ giảm tốc độ.

Ông Hùng nhận định nguyên nhân tai nạn là do tài xế chưa có kinh nghiệm lái xe đường đèo dốc. Xe chở keo tràm có trọng lượng nặng, tài xế rà phanh liên tục khiến bộ phanh xe bị nóng, mòn dẫn đến không còn tác dụng giảm tốc độ.

Ông Hùng cũng cho rằng chiếc ôtô đã vi phạm luật giao thông khi có hai người ngồi sau thùng xe và khi xảy ra tai nạn thì hai người này bị rớt xuống vực tử vong.

"Qua vụ việc này không chỉ với người điều khiển ôtô mà kể cả với người điều khiển xe máy phải hết sức lưu ý, đặc biệt với người lái xe máy khi lên dốc phải hết sức lưu ý các phương tiện đang đổ xuống dốc. Phải chủ động nhường đường cho những phương tiện này để tránh nguy cơ xảy ra thêm một vụ việc như vừa rồi", ông Hùng nói.

Đoàn công tác của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình người thiệt mạng trong vụ tai nạn nói trên.

Ông Khuất Việt Hùng đã trao số tiền 5 triệu đồng hỗ trợ thân nhân bốn người thiệt mạng trong vụ tai nạn, đồng thời cho biết Ủy ban An toàn giao thông quốc gia sẽ cố gắng hỗ trợ con em người bị nạn các suất học bổng trong thời gian sắp tới.

Ba người bị thương trong vụ tai nạn cũng được hỗ trợ mỗi người 3 triệu đồng, trích từ quỹ của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia.

Ông Hoàng Hải Minh, phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết tỉnh cũng đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 5 triệu đồng cho mỗi gia đình có người tử vong trong vụ tai nạn.

Vụ lật xe chở keo tràm làm 4 người chết: Do ôtô đổ dốc ẩu Vụ lật xe chở keo tràm làm 4 người chết: Do ôtô đổ dốc ẩu

TTO - Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến bốn người chết, hai người bị thương ở Thừa Thiên Huế được xác định là do xe tải chở keo tràm đổ dốc ẩu, vi phạm nhiều quy định giao thông.


NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận