16/08/2022 16:06 GMT+7

Vụ lật thuyền làm 5 người chết và mất tích ở Lào Cai: Do thuyền trôi vào khu vực nước xoáy

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Theo Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai, nguyên nhân ban đầu được xác định do thuyền bị trôi vào khu vực nước xoáy, chảy xiết dẫn đến lật thuyền khiến 2 người chết và 3 người mất tích.

Vụ lật thuyền làm 5 người chết và mất tích ở Lào Cai: Do thuyền trôi vào khu vực nước xoáy - Ảnh 1.

Nhiều lực lượng tham gia tìm kiếm người mất tích - Ảnh: CTV

Chiều 16-8, lực lượng tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai vẫn đang tích cực tìm kiếm 3 nạn nhân còn đang mất tích trong vụ lật thuyền trên sông Chảy (xã Bản Mế, huyện Si Ma Cai) xảy ra ngày 15-8. 

Ông Lý Xuân Thành, phó chủ tịch UBND huyện Si Ma Cai (tỉnh Lào Cai), cho biết công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích đang được các lực lượng chức năng và người dân khẩn trương. 

"Tuy nhiên nước lớn, địa hình đồi núi dốc nên công tác tìm kiếm gặp khó khăn. Chúng tôi đang chỉ đạo các lực lượng tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân mất tích" - ông nói.

Theo báo cáo của Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai, nguyên nhân ban đầu được xác định là khi 5 người mới lên thuyền, chưa kịp nổ máy nhưng do nước chảy xiết, thuyền bị trôi vào vùng nước xoáy bị lật thuyền và mất tích. 

Thời điểm xảy ra sự việc, khu vực thuyền bị lật rất vắng không có ai, chỉ có 1 cháu bé nhìn thấy chạy về thôn báo nhưng mọi người đều đi làm vắng.

Đến khoảng 9h ngày 15-8, UBND xã Bản Mế nhận được thông tin đã huy động các lực lượng tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân.

Vụ lật thuyền làm 5 người chết và mất tích ở Lào Cai: Do thuyền trôi vào khu vực nước xoáy - Ảnh 2.

Nước chảy xiết khiến công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn - Ảnh: CTV

Hơn 200 cán bộ, chiến sĩ biên phòng, cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh Lào Cai), Công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện Si Ma Cai và lực lượng tại chỗ của xã Bản Mế (công an xã, dân quân, cán bộ công chức, người dân…) được huy động để tìm kiếm.

Đến nay đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân là bà Sùng Thị S. (53 tuổi) và cháu Ly A T. (1 tuổi, cùng thôn Cốc Rế ở xã Bản Mế). 

3 nạn nhân đang mất tích trong vụ lật thuyền là bà Giàng Thị D. (44 tuổi) và 2 cháu Ly Anh Q. (4 tuổi) và Ly Thị Thu T. (1 tuổi, cùng ở thôn Cốc Rế).

Sau khi nhận thông tin vụ tai nạn, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Phạm Bình Minh đã yêu cầu ông Khuất Việt Hùng, phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, lên hiện trường sớm nhất để phối hợp chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc và thăm hỏi gia đình nạn nhân.

Đồng thời, chuyển lời thăm hỏi của phó thủ tướng và lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đến gia đình các nạn nhân không may qua đời trong vụ việc.

Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết đã cử tổ công tác lên hiện trường phối hợp với địa phương chỉ đạo tìm kiếm nạn nhân, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Xuyên đêm tìm kiếm 4 người mất tích do lật thuyền, tìm thấy thêm 1 thi thể Xuyên đêm tìm kiếm 4 người mất tích do lật thuyền, tìm thấy thêm 1 thi thể

TTO - Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội, lực lượng địa phương và người dân đang tích cực tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ lật thuyền trên sông Chảy (huyện Si Ma Cai, Lào Cai). Đến sáng nay, đã tìm thấy thêm 1 thi thể nạn nhân.

CHÍ TUỆ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên