Thứ 2, ngày 30 tháng 11 năm 2020

Vụ hành hạ trẻ: Campuchia muốn truy tố nghi phạm Dũng

09/12/2016 14:59 GMT+7

TTO - Công tố viên Campuchia cho biết đã tạm thời cáo buộc nghi phạm người Hà Lan liên quan video hành hạ trẻ em về 2 tội danh.

Mọi người đang quan sát hung khí được cho đã được tên Dũng sử dụng trong đoạn video - Ảnh: Facebook của tổ chức Child Protection Unit (CPU)

Theo báo Cambodia Daily, người đàn ông 53 tuổi người Hà Lan (có cả quốc tịch Campuchia) tên Stefan Struik bị cáo buộc 2 tội danh: không thông báo về vụ việc với nhà chức trách và che giấu chứng cứ.

Người bạn trai của ông này - Nguyễn Thanh Dũng - đã bị cáo buộc hành hạ một bé trai trong đoạn video bị rò rỉ lên mạng xã hội tuần này.

Phó công tố viên San Sopheak tại tòa án tỉnh Mondolkiri ngày 8-12 cho biết ông sẽ tạm thời cáo buộc hai tội danh nói trên với nghi phạm Struik.

Cả hai tội danh này đều có mức án tù từ 1-3 năm và một khoản tiền phạt từ 2-6 triệu riel (500-1.500 USD). Ống Struik vẫn đang bị tạm giam tại sở cảnh sát và tiếp tục bị giải trở lại tòa hôm nay (9-12).

Roi điện được cho là tìm thấy trong nhà nghi phạm Dũng - Ảnh: Facebook của tổ chức Child Protection Unit (CPU)

Theo ông Sopheak, nếu Nguyễn Thanh Dũng bị giải về Campuchia, nghi phạm này sẽ bị cáo buộc với tội danh dùng nhục hình nghiêm trọng và có những hành động tàn bạo. Tội danh này đi kèm với án phạt tù từ 10-20 năm.

Phó cảnh sát trưởng quốc gia Campuchia - ông Mok Chito cho biết cơ quan chức năng nước này vẫn đang chờ xem Dũng có bị dẫn độ sang Camuchia để đối mặt với phiên tòa hay không. Ông Mok Chito cũng nói ông muốn Nguyễn Thanh Dũng sẽ bị truy tố tại Campuchia.

Ông James McCabe - người đứng đầu tổ chức bảo vệ trẻ em Child Protection Unit (CPU) có liên quan tới cuộc điều tra này cũng nói ông hy vọng nghi phạm Nguyễn Thanh Dũng sẽ bị dẫn độ sang Campuchia để bị truy cứu về những hành vi tàn bạo mà Dũng đã gây ra.

Nghi phạm chính trong vụ video hành hạ bé trai, tên Nguyễn Thanh Dũng - Ảnh: Facebook của tổ chức Child Protection Unit (CPU)

Các bức ảnh đăng trên trang Facebook của CPU ngày 8-12 cho thấy lực lượng chức năng lục soát căn phòng của Nguyễn Thanh Dũng ở tỉnh Mondolkiri và tìm thấy một khẩu súng điện được cho là hung khí mà Dũng đã sử dụng trong đoạn video.

Ông So Sovann - phó cảnh sát trưởng tỉnh Mondolkiri cho biết: "Chúng tôi đã lục soát và mục đích là tìm ra khẩu súng điện (roi điện) và đã tìm thấy".

Cũng theo ông Sovann, ông Struik nói rằng ông không hề biết có khẩu súng điện này ở trong phòng.

Theo nguồn tin từ lực lượng cảnh sát tỉnh Mondolkiri, ngày 8-12, bé trai 2 tuổi bị hành hạ trong đoạn video đã được đưa tới Bệnh viện Hoàng gia Phnom Penh để kiểm tra sức khỏe. Mọi chi phí cho việc này do bà Hun Mana - con gái lớn của thủ tướng Campuchia Hun Sen đài thọ.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận