26/11/2018 20:51 GMT+7

Vụ giết khỉ ăn óc, khoe lên mạng: Công an triệu tập 2 người liên quan

VĂN ĐỊNH
VĂN ĐỊNH

TTO - Người đăng tải clip "giết khỉ ăn óc" khai nhặt được khỉ trong bao tải vô chủ nên mang về giết thịt rủ hàng xóm đến nhậu.

Vụ giết khỉ ăn óc, khoe lên mạng: Công an triệu tập 2 người liên quan - Ảnh 1.

Ảnh và clip cảnh giết và ăn óc khỉ được phát trên Facebook - Ảnh chụp màn hình

Tối 26-11, Công an xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh cho biết đã triệu tập làm việc với hai người là Phan Hợi (35 tuổi) và Thái Văn Sáng (41 tuổi) cùng trú ở xóm 2, xã Hòa Hải để làm rõ video ghi cảnh một nhóm người giết khỉ và ăn óc phát trên mạng xã hội Facebook.

Công an xã cho biết theo trình bày của Phan Hợi, tối 16-11, Hợi đi qua xã Phúc Đồng (huyện Hương Khê) thì phát hiện một bao tải vô chủ. Anh này đã mở bao ra, phát hiện trong bao có một con khỉ. Đến chiều 17-11, Hợi đưa con khỉ này sang nhà anh Thái Văn Sáng làm thịt và gọi thêm ba người hàng xóm là Thái Đình Quy (61 tuổi), Thái Quang (58 tuổi) và Đặng Văn Biên (35 tuổi) cùng đến ăn nhậu.

Về vụ việc này, ông Nguyễn Quang Hào - hạt trưởng Hạt kiểm lâm Hương Hiện - cho biết sau khi xác minh, nếu đúng những người trên giết, ăn óc khỉ, cơ quan chức năng sẽ có cơ sở xác định mức độ vi phạm và xử lý theo quy định của pháp luật. 

Ngoài ra, cơ quan chức năng sẽ làm rõ trách nhiệm của từng người liên quan. Còn nguồn gốc con khỉ có phải như lời khai của hai người bị triệu tập hay không thì kiểm lâm đang phối hợp với Công an huyện Hương Khê làm rõ.

Trước đó, ngày 25-11, trên trang Facebook cá nhân Phan Hợi phát một video clip ghi lại cảnh một nhóm người đang làm thịt một con khỉ còn sống. Theo nội dung clip, con khỉ nặng khoảng 14kg, do nhóm người này bắt được và mang về rủ nhau làm thịt, lấy óc ăn sống.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên