22/08/2022 16:41 GMT+7

Vụ giám khảo Hà Anh mặc áo xuyên thấu vòng 1: Ban tổ chức bị phạt 70 triệu đồng

MI LY
MI LY

TTO - UBND TP.HCM xử phạt Công ty Hoàn Vũ Sài Gòn - đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - 70 triệu đồng vì để người mẫu, giám khảo Hà Anh mặc phản cảm trên thảm đỏ đêm chung kết 25-6.

Vụ giám khảo Hà Anh mặc áo xuyên thấu vòng 1: Ban tổ chức bị phạt 70 triệu đồng - Ảnh 1.

Người mẫu Hà Anh mặc áo dài phản cảm trên thảm đỏ Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam hồi tháng 6 - Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

Văn bản phạt được ông Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND TP.HCM - ký vào tháng 7 vừa qua về xử lý vi phạm với Công ty cổ phần Hoàn Vũ Sài Gòn, do ông Trần Ngọc Nhật làm tổng giám đốc.

Việc xử phạt được đưa ra vì Công ty Hoàn Vũ Sài Gòn đã vi phạm hành chính khi "tổ chức thi người đẹp, người mẫu sử dụng trang phục trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc. Ngày 25-6-2022, Công ty cổ phần Hoàn Vũ Sài Gòn tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có sự tham gia của người mẫu Hà Anh (Nguyễn Vũ Hà Anh) mặc áo dài xuyên thấu, trang phục trái thuần phong, mỹ tục".

Hình thức xử phạt là 70 triệu đồng. Thêm vào đó, Công ty Hoàn Vũ Sài Gòn bị đình chỉ hoạt động tổ chức người đẹp, người mẫu đến 9 tháng đối với hành vi quy định tại khoản 8, điều 12, nghị định số 38/2021/NĐ-CP ngày 29-3-2021 của Chính phủ.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký (29-7-2022).

Văn bản quyết định yêu cầu Công ty Hoàn Vũ Sài Gòn chấp hành việc xử phạt, nếu quá thời hạn mà không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế.

Hôm 25-6, chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 diễn ra tại TP.HCM. Người mẫu Hà Anh, thành viên ban giám khảo, gây chú ý khi mặc áo dài xuyên thấu và lộ phần nhạy cảm trên thảm đỏ. 

Sau sự việc, nhà thiết kế Lý Quí Khánh - người làm trang phục cho Hà Anh - nhận lỗi vì để xảy ra sự cố trang phục này. Anh cho biết ê kíp đã quên thử chụp ảnh với đèn flash nên không nhận ra trang phục gây phản cảm.

Đang tìm kiếm người phụ nữ ăn mặc phản cảm, đi Đang tìm kiếm người phụ nữ ăn mặc phản cảm, đi 'lông nhông' tạo dáng chụp ảnh tại Hội An

TTO - Chiều 18-2, trưởng Phòng Văn hóa thông tin TP Hội An Tống Quốc Hưng cho biết đang phối hợp với Sở Thông tin - truyền thông Quảng Nam cùng các đơn vị khác xác minh thông tin người phụ nữ 'mặc như không mặc' khi vào các điểm di tích tại phố cổ.

MI LY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên