28/07/2020 09:48 GMT+7

Vụ giả tài liệu tại Công ty cà phê Trung Nguyên: Chữ ký trên tài liệu do ông Vũ và bà Thảo ký

TUYẾT MAI
TUYẾT MAI

TTO - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương vừa ban hành kết luận giám định liên quan vụ làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên. Theo đó, chữ ký trong các tài liệu trên là do ông Vũ, bà Thảo ký.

Vụ giả tài liệu tại Công ty cà phê Trung Nguyên: Chữ ký trên tài liệu do ông Vũ và bà Thảo ký - Ảnh 1.

Ông Vũ và bà Thảo trong phiên tòa ly hôn - Ảnh: T.L.

Theo kết luận, giám định chữ ký của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo trên 5 tài liệu gồm: 3 biên bản và quyết định của đại hội cổ đông (về việc mua cổ phần trong Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên và cử người đại diện quản lý phần vốn góp, ngày 7-12-2009); 2 biên bản họp đại hội cổ đông (vào các ngày 3-1-2012, ngày 5-4-2013 và ngày 22-11-2013) và danh sách cổ đông Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên đều do ông Vũ và bà Thảo ký ra.

Trước đó, bà Thảo đã gửi đơn tố cáo đích danh một trưởng phòng pháp chế của Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên, cho rằng người này có hành vi "cắt dán", "giả mạo tài liệu" họp đại hội cổ đông để nộp Sở Kế hoạch - đầu tư tỉnh Bình Dương nhằm loại bỏ quyền điều hành của bà Thảo.

Sau đó Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án để làm rõ hành vi "làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức" xảy ra tại Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên do nhận thấy có dấu hiệu tội phạm.

Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên là một trong các tài sản tranh chấp trong vụ án ly hôn của ông Vũ và bà Thảo.

Bản án sơ thẩm và phúc thẩm trước đó đã tuyên ông Vũ được nhận toàn bộ cổ phần trong các công ty (trong đó có Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên) và phải thối tiền lại cho bà Thảo.

Bản án này đã bị viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao kháng nghị giám đốc thẩm.

Khởi tố vụ án liên quan nhà máy cà phê hòa tan Trung Nguyên Khởi tố vụ án liên quan nhà máy cà phê hòa tan Trung Nguyên

TTO - Sau khi bản án ly hôn đình đám của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên bị kháng nghị, công an khởi tố vụ án liên quan tới một trong số khối tài sản đồ sộ là nhà máy cà phê hòa tan tại Bình Dương.

TUYẾT MAI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên