04/09/2022 11:35 GMT+7

Vụ dọa lao máy bay xuống siêu thị Mỹ: Nghi phạm là 'người nhà', máy bay bị ăn cắp

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Nghi phạm dọa lao máy bay xuống một siêu thị Walmart ở bang Mississippi (Mỹ) đã bị bắt sau khi đáp chiếc máy bay mà anh ta ăn cắp từ nơi mình làm việc gần 10 năm qua.

Vụ dọa lao máy bay xuống siêu thị Mỹ: Nghi phạm là người nhà, máy bay bị ăn cắp - Ảnh 1.

Chiếc máy bay 2 động cơ mà Patterson ăn cắp khiến cảnh sát Tupelo và người dân trải qua hơn 5 tiếng căng thẳng vì không biết nó sẽ rơi hay hạ cánh ở đâu - Ảnh chụp màn hình NBC NEWS

Trong cuộc họp báo ngày 3-9 (giờ Mỹ), cảnh sát trưởng thành phố Tupelo John Quaka xác định nghi phạm bị bắt là Cory Wayne Patterson, một nhân viên của Tupelo Aviation khoảng 10 năm qua.

Patterson được cho là đã ăn cắp một chiếc máy bay cỡ nhỏ 2 động cơ của Tupelo Aviation và cất cánh từ sân bay Tupelo lúc 5h08 sáng 3-9 (giờ Mỹ).

"Patterson có thể thực hiện một số thao tác bay nhờ đọc hướng dẫn nhưng anh ta không phải là một phi công có giấy phép. Chúng tôi vẫn đang điều tra thêm", cảnh sát trưởng Quaka nói với truyền thông.

Cũng theo cảnh sát, tại hãng bay Tupelo Aviation, nghi phạm chịu trách nhiệm tiếp nhiên liệu cho các máy bay. Chiếc máy bay bị ăn cắp là Beechcraft King Air C90 đã được đổ đầy nhiên liệu đêm trước đó, theo Đài CNN.

Khoảng 5h23 sáng 3-9, Patterson gọi điện cho đường dây nóng 911 của hạt Lee (nơi có thành phố Tupelo) và nói rằng anh ta sẽ lao máy bay xuống siêu thị Walmart của Tupelo. Ngay sau đó, siêu thị này và các khu vực xung quanh đã được sơ tán, nhiều đường phố chính ở Tupelo cũng bị phong tỏa.

Cảnh sát Tupelo đã liên lạc với Patterson và thuyết phục anh ta hạ cánh máy bay xuống sân bay Tupelo. Một phi công tư nhân đã hỗ trợ cảnh sát giúp Patterson, nhưng khi sắp đến sân bay, anh này đã quyết định hủy hạ cánh và tiếp tục bay về hướng tây bắc.

Trước tình hình này, cảnh sát một số hạt của Mississippi đã được báo động để chuẩn bị phương án đối phó.

Hơn 4 tiếng sau, Patterson đăng một bài đăng trên Facebook mà theo cảnh sát trưởng Quaka "về bản chất giống như một lời tạm biệt". "Vào lúc đó, chúng tôi biết anh ấy sắp hết nhiên liệu", người đứng đầu cảnh sát Tupelo nhận định.

Có thời điểm tín hiệu máy bay bị mất nhưng sau đó có lại. Khi cảnh sát cố liên lạc với máy bay lần nữa, Patterson đã hồi đáp và xác nhận đã đáp xuống một cánh đồng.

Cô Roxanne Ward, người sống gần nơi nghi phạm đáp máy bay, cho biết chiếc máy bay tiếp đất rất khó khăn. Khi nghe thấy tiếng máy bay lao tới, cô Ward đã chạy vội sang nhà cha chồng để trốn xuống hầm và nghe một tiếng động lớn bên trên ngay sau đó.

Đoạn video cô chia sẻ với Đài CNN cho thấy phần lớn chiếc máy bay còn nguyên vẹn, đang đậu trên cánh đồng, còn lực lượng thực thi pháp luật vây xung quanh nghi phạm.

Đài CNN dẫn nguồn tin riêng tiết lộ Patterson đối mặt hai cáo buộc là ăn cắp và đe dọa khủng bố, không loại trừ khả năng sẽ bị truy tố các tội danh liên bang. Cục Hàng không liên bang và Cục Điều tra liên bang Mỹ cũng đang vào cuộc điều tra.

Phi công dọa đâm máy bay xuống cửa hàng Walmart ở Mỹ Phi công dọa đâm máy bay xuống cửa hàng Walmart ở Mỹ

TTO - Cảnh sát đã phải sơ tán cửa hàng Walmart ở bang Mississippi (Mỹ) ngày 3-9, sau khi phi công lái một chiếc máy bay cỡ nhỏ đe dọa sẽ đâm xuống cửa hàng này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận