Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Vụ đổ 500.000 đồng xăng, hút ra 9,5 lít: UBND huyện Lục Ngạn kết luận nhân viên 'bán thiếu'

26/07/2022 19:13 GMT+7

TTO - UBND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản thông báo kết quả xác minh và biện pháp xử lý vụ một lái xe đổ 500.000 đồng xăng RON95 nhưng hút ra chỉ được 9,5 lít.

Vụ đổ 500.000 đồng xăng, hút ra 9,5 lít: UBND huyện Lục Ngạn kết luận nhân viên bán thiếu - Ảnh 1.

Cây xăng Hoàng Hải tại thị trấn Chũ, tỉnh Bắc Giang - Ảnh: HẢI ĐĂNG

Theo thông báo của UBND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, đoàn kiểm tra cửa hàng xăng dầu Hoàng Hải (thị trấn Chũ) xác định lỗi trong vụ việc bán thiếu xăng hoàn toàn do nhân viên bán xăng Phạm Quang L.

Cụ thể, lúc 18h30 ngày 1-7, tại cây xăng dầu Hoàng Hải, lái xe Hoàng Văn V. mua 500.000 đồng tiền xăng nhưng ông Phạm Quang L. mới bơm được 84.000 đồng, thiếu khách 416.000 đồng.

Văn bản nêu rõ đoàn kiểm tra xác định vụ việc không có dấu hiệu lừa dối khách hàng, gian lận trong việc bán xăng dầu cho khách. Bản chất vụ việc là hoạt động mua bán dân sự, tuy nhiên quá trình bán hàng do có sai sót nên nhân viên "bán thiếu". Do đó, chủ cây xăng Hoàng Hải phải có trách nhiệm bồi thường theo quy định pháp luật.

Trường hợp hai bên không tự thỏa thuận được, có thể khởi kiện ra TAND huyện Lục Ngạn, thông báo nêu. 

Theo xác minh của cơ quan chức năng, chủ cây xăng là ông Phạm Quang H. cho hay, ông chủ quan cho rằng xe của anh V. bị lỗi báo xăng, tin tưởng độ chính xác của cột bơm nên có lời nói chưa đúng mức và hai bên không thống nhất được cách giải quyết. Sau đó, hai bên mời Công an thị trấn Chũ và Đội quản lý thị trường số 5 giải quyết.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, gia đình anh Hoàng Văn V. cho biết không hài lòng với nội dung thông báo nêu trên. 

Anh Lương Hải Đ. (anh họ của anh V.) mong muốn cơ quan chức năng khách quan hơn. Anh dẫn lại nhiều bình luận trên mạng xã hội cũng không đồng tình với kết quả thông báo vì như thế cây xăng không có lỗi gì, trách nhiệm đổ tất cả cho nhân viên bán xăng.

Cũng theo anh Đ., chủ cửa hàng xăng Hoàng Hải vẫn chưa xin lỗi chính thức mà chỉ yêu cầu đền bù tiền thiếu xăng, chi phí hút xăng…

Theo anh Hoàng Văn V. - lái xe trong vụ việc, tối 1-7, anh lái xe đến cây xăng dầu Hoàng Hải, thị trấn Chũ để mua 500.000 đồng xăng RON95. Sau khi đổ xăng, anh chạy đến ngã ba Nghĩa Hồ (cách cây xăng 200m) thì phát hiện kim xăng điện tử báo vàng và đồng hồ báo chỉ đi được khoảng 65km nữa.

Anh V. cho biết đã quay lại nhờ nhân viên cây xăng kiểm tra và nhận được câu trả lời "không biết". Sau đó, anh yêu cầu chủ cửa hàng kiểm tra.

Tại buổi làm việc cùng quản lý thị trường, tài xế Hoàng Văn V. khẳng định đổ 500.000 đồng xăng (tương đương khoảng 15 lít xăng). Tuy nhiên, chủ cửa hàng xăng dầu tỏ thái độ không hợp tác, nói nhiều câu "không biết", liên tục khẳng định "đổ đúng" và yêu cầu tài xế không quay clip.

Công an vào cuộc vụ tài xế tố đổ 500.000 đồng xăng RON95, hút ra được 9,5 lít Công an vào cuộc vụ tài xế tố đổ 500.000 đồng xăng RON95, hút ra được 9,5 lít

TTO - Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã có thu thập bước đầu trong vụ tài xế 'tố' đổ 500.000 đồng xăng RON95 nhưng hút ra chỉ có 9,5 lít tại cây xăng dầu Hoàng Hải, thị trấn Chũ, Bắc Giang.

HÀ QUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận