Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Công an vào cuộc vụ tài xế tố đổ 500.000 đồng xăng RON95, hút ra được 9,5 lít

11/07/2022 16:48 GMT+7

TTO - Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã có thu thập bước đầu trong vụ tài xế 'tố' đổ 500.000 đồng xăng RON95 nhưng hút ra chỉ có 9,5 lít tại cây xăng dầu Hoàng Hải, thị trấn Chũ, Bắc Giang.

Công an vào cuộc vụ tài xế tố đổ 500.000 đồng xăng RON95, hút ra được 9,5 lít - Ảnh 1.

Cây xăng dầu Hoàng Hải tại thị trấn Chũ (tỉnh Bắc Giang) - Ảnh: HẢI ĐĂNG

Theo anh Hoàng Văn V. (trú huyện Lục Ngạn, Bắc Giang), khoảng 18h20 ngày 1-7, anh lái xe đến cây xăng dầu Hoàng Hải, thị trấn Chũ để mua 500.000 đồng xăng RON 95. Sau khi đổ xăng, anh chạy đến ngã ba Nghĩa Hồ (cách cây xăng 200m) thì phát hiện kim xăng điện tử báo vàng và đồng hồ báo chỉ đi được khoảng 65km nữa.

Anh V. cho biết đã quay lại nhờ nhân viên cây xăng kiểm tra và nhận được câu trả lời "không biết". Sau đó, anh yêu cầu chủ cửa hàng kiểm tra.

Tại buổi làm việc cùng quản lý thị trường, tài xế Hoàng Văn V. khẳng định đổ 500.000 đồng xăng (tương đương khoảng 15 lít xăng). Tuy nhiên, chủ cửa hàng xăng dầu tỏ thái độ không hợp tác, nói nhiều câu "không biết", liên tục khẳng định "đổ đúng" và yêu cầu tài xế không quay clip.

Theo thông báo của Đội quản lý thị trường số 5, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang, đội xác định sự việc xảy ra ngày 1-7 tại cửa hàng xăng dầu Hải Động, thuộc Công ty TNHH MTV Hoàng Hải (thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn).

Qua xác minh, Đội quản lý thị trường số 5 xác định bên mua và bên bán thống nhất đồng ý kiểm tra cột đo xăng số 04 bằng bình chuẩn đối chứng (bình đo loại 5 lít), qua 3 lần đo thử kết quả đều đúng, không có sai số. 

Tiếp đó, hai bên mua - bán tiếp tục đề nghị kiểm tra xăng trong bình xăng ôtô BKS 98A-44.xxx (ôtô đã mua xăng tại cửa hàng). Kết quả kiểm tra trong bình có 9,5 lít.

"Với kết quả như vậy, đại diện bên bán xăng là ông Phạm Quang H. cũng tự nhận trách nhiệm và xin lỗi bên mua xăng là ông Hoàng Văn V. và xin được trả lại 500.000 đồng tiền mua xăng cùng chi phí tháo hút xăng, nhưng ông V. không đồng ý, mời Công an thị trấn Chũ cùng tiếp tục làm việc. 

Trong quá trình làm việc, cơ quan công an đã lập biên bản, lấy lời khai, ý kiến trình bày của người bán hàng, chủ cửa hàng và thu thập, trích xuất hình ảnh camera tại cửa hàng", thông báo của Đội quản lý thị trường số 5 nêu rõ.

Theo thông báo trên, các ngày 4 và ngày 6-7, cơ quan chức năng đã thực hiện biện pháp nghiệp vụ và làm việc với đại diện chủ cửa hàng xăng dầu. Đại diện cửa hàng xuất trình đầy đủ các giấy tờ liên quan. Đội quản lý thị trường số 5 bước đầu kết luận "không có đủ căn cứ để xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Hoàng Hải".

Nhận được thông báo từ phía cơ quan chức năng, phía gia đình anh Hoàng Văn V. cho hay không chấp nhận hòa giải và mong muốn "được làm rõ sự việc và xử lý đúng theo quy định của pháp luật". Anh Hoàng Văn V. cũng đã gửi đơn tới UBND huyện Lục Ngạn đề nghị chính quyền làm rõ sự việc trên. 

Ngày 11-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Công an huyện Lục Ngạn cho hay cơ quan công an đã tiếp nhận thông tin và phối hợp lực lượng quản lý thị trường để xác minh, làm rõ. Theo vị này, công an huyện sẽ phải thu thập thông tin đầy đủ để có kết luận chính thức. 

"Hôm qua, chúng tôi đã mời tài xế lên làm việc để phục vụ điều tra ban đầu, xác minh thông tin", vị này nói.

Thiết bị chống đổ xăng thiếu Thiết bị chống đổ xăng thiếu

TTC - Nhiều người trong chúng ta đã từng không ít bực mình vì bị cây xăng đong thiếu. Các kiểu gian lận của những cây xăng này cũng tinh vi lắm, từ thủ công nhá nhá ngón tay cho đến hiện đại như gắn chíp điều khiển từ xa. Vì vậy khi đổ xăng ta thường không tự tin với khối lượng được đong đủ, mặc dù luôn cảnh giác nhìn lăm lăm cái đồng hồ điện tử của trụ xăng. Sau một thời gian theo dõi, tìm hiểu quy trình gian lận của những cây xăng “ma” này, chúng tôi có thể vui mừng thông báo, công ty chúng tôi đã tìm ra công cụ khắc chế chúng.

HÀ QUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận