Thứ 2, ngày 17 tháng 5 năm 2021

Vụ 'đề nghị cưỡng chế tháo dỡ... nhà của mình': Quận sẽ cưỡng chế!

25/10/2019 09:35 GMT+7

TTO - Đó là khẳng định của đại diện UBND quận 10, TP.HCM liên quan đến bài viết "Đề nghị cưỡng chế tháo dỡ… nhà của mình" trên báo Tuổi Trẻ ngày 16-10.

Vụ đề nghị cưỡng chế tháo dỡ... nhà của mình: Quận sẽ cưỡng chế! - Ảnh 1.

Nhà F4B của ông Hà (bên trái) xây dựng kề khối với căn nhà bên cạnh kinh doanh khách sạn - Ảnh: Ái Nhân

Theo đó, ông Võ Văn Tiến - chánh văn phòng UBND quận 10 - cho biết liên quan các tồn tại trong vi phạm xây dựng xảy ra tại công trình F4B (đường Trường Sơn, phường 15, quận 10) của ông Hoàng Hà, bí thư và chủ tịch quận đã chỉ đạo kiên quyết thực hiện quyết định cưỡng chế tháo dỡ…

Ông Tiến cho rằng vi phạm xây dựng xảy ra tại công trình trên đã trải qua thời gian dài. Năm 2018, bí thư quận ủy cũng đã tiếp ông Hà và chỉ đạo phải xử lý. Quan điểm của UBND quận 10 là phải xử lý dứt điểm, thận trọng, đúng quy định. 

Đồng thời, lãnh đạo quận 10 cũng yêu cầu cần đánh giá có hay không sự buông lỏng quản lý; trách nhiệm cán bộ, công chức ở thời điểm xảy ra vi phạm. Nếu có sai sót thì phải xử lý trách nhiệm, không bao che, dung túng. Về kế hoạch cưỡng chế, ông Tiến cho hay sau khi phòng tư pháp quận hoàn tất rà soát về đối tượng thi hành, quy trình, thủ tục, văn phòng sẽ tham mưu cho UBND quận chỉ đạo thực hiện.

Trong khi đó, ông Đặng Hoàng Phương - trưởng phòng Quản lý đô thị quận 10 - thừa nhận quá trình xử lý, cưỡng chế công trình này thiếu sự quyết liệt của các đơn vị liên quan. 

Trước đó, Tuổi Trẻ ngày 16-10 có bài "Đề nghị cưỡng chế tháo dỡ… nhà của mình" nói về chuyện ông Hoàng Hà (73 tuổi) ở quận 10 đồng ý cho ông N.V.H. xây dựng mới và thuê lại căn nhà mình. Sau đó, ông N.V.H. xây nhà đã làm lún, nứt nhà ông Hoàng Hà. Tuy nhiên, quá trình xây dựng ông N.V.H. xây nhà lớn hơn quy mô thỏa thuận, không phép. 

Từ năm 2012 đến nay, UBND quận 10 đã hai lần có quyết định cưỡng chế tháo dỡ căn nhà 7 tầng không phép trên, nhưng sự việc "cù nhầy" đến nay vẫn chưa cưỡng chế được khiến ông Hoàng Hà rất bức xúc.

Cụ ông ở TP.HCM nhiều lần xin cưỡng chế tháo dỡ nhà… của mình mà không xong Cụ ông ở TP.HCM nhiều lần xin cưỡng chế tháo dỡ nhà… của mình mà không xong

TTO - Thoạt nghe có lẽ nhiều người sẽ thấy lạ lùng, nhưng đó là cả một nỗi bức xúc lớn của ông Hoàng Hà (73 tuổi) ở Q.10, TP.HCM

ÁI NHÂN - MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận