Vụ đánh bạc xuyên quốc gia: khởi tố thêm hai bị can

06/02/2013 19:50 GMT+7

TTO - Đến nay, cơ quan điều tra đã khởi tố tổng cộng 11 6 bị can trong vụ án này.

Phá đường dây đánh bạc xuyên quốc giaThêm một đối tượng bị bắt khẩn cấp

Ngày 6-2, Tổng cục cảnh sát phòng, chống tội phạm, Bộ Công an cho biết mở rộng điều tra vụ án “tổ chức đánh bạc và đánh bạc” tại trang mạng M88.

Cơ quan điều tra đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Lê Sang (36 tuổi, trú tại Lý Chiêu Hoàng, phường 10, quận 6, TP.HCM), nguyên Phó giám đốc Ban truyền thông và tiếp thị thuộc Ngân hàng Quốc tế VIB về hành vi “tổ chức đánh bạc” và Võ Kim Thanh (41 tuổi, trú tại Nguyễn Chí Thanh, phường 4, quận 11, TP.HCM) về hành vi “đánh bạc”.

Như vậy, cho đến nay, cơ quan điều tra đã khởi tố 6 bị can về hành vi “tổ chức đánh bạc”, 5 bị can về hành vi đánh bạc”.

Theo Tổng cục cảnh sát phòng, chống tội phạm, vụ ánh “tổ chức đánh bạc và đánh bạc” trên trang mạng M88 là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô lớn với số lượng người chơi trên phạm vi cả nước, ước tính có hàng chục nghìn người tham gia đánh bạc, số tiền giao dịch lên đến hàng nghìn tỉ đồng.

Cơ quan điều tra cũng xác định do các quy định chặt chẽ của hệ thống ngân hàng Việt Nam nên việc chuyển tiền ra nước ngoài không thể thực hiện nên các đối tượng người nước ngoài trong đường dây này đã cấu kết với các đối tượng trong nước mở tài khoản tại ngân hàng Việt Nam để các con bạc chuyển, nhận tiền thắng, thua bạc.

Sau đó, các đối tượng tổ chức trong nước chuyển tiền ra nước ngoài qua các “đầu nậu chuyển tiền đen”. Ngoài ra, các đối tượng tại Việt Nam còn thực hiện vai trò tổ chức quảng cáo, tuyên truyền mở rộng, thu hút con bạc tham gia vào hệ thống trang web M88 và phụ trách chăm sóc khách hàng.

Ngoài ra, Tổng cục cảnh sát phòng, chống tội phạm cũng đánh giá hiện nay xuất hiện nhiều tình trạng website đánh bạc đặt máy chủ ở nước ngoài, cung cấp giao diện tiếng Việt cho người Việt Nam tham gia. Các đối tượng nước ngoài thường cấu kết với người Việt Nam hình thành đường dây đánh bạc, cá độ có quy mô lớn, tổ chức thành nhiều tầng nấc.

Đặc biệt xuất hiện nhiều website do cá nhân, doanh nghiệp tại Việt Nam lập ra núp bóng các dạng trò chơi, giải trí, game show nhưng thực chất là hoạt động đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Hậu quả của tình trạng này là hàng chục nghìn tỉ đồng bị chuyển ra nước ngoài, gây nhiều hệ lụy xấu đối với xã hội.

MINH QUANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận