Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Vụ cướp 35 tỉ đồng trên cao tốc: Khởi tố thêm 3 người

01/12/2020 19:18 GMT+7

TTO - Liên quan vụ cướp tiền trong ví điện tử trị giá 35 tỉ đồng, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) cho biết đã khởi tố thêm 3 người liên quan.

Vụ cướp 35 tỉ đồng trên cao tốc: Khởi tố thêm 3 người - Ảnh 1.

Bị can Dương Khải An (trái) và Phạm Hoàng Việt - Ảnh: C.A.

Ngày 1-12, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Cơ quan CSĐT Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam thêm ba người gồm: Chung Trần Phương Duy (33 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu), Dương Khải An (25 tuổi, ngụ quận 5, TP.HCM) và Phạm Hoàng Việt (29 tuổi, ngụ quận 10, TP.HCMliên quan đến vụ cướp 35 tỉ đồng trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Các bị can trên bị cáo buộc giúp sức cho đồng bọn thực hiện vụ cướp, sau đó được chia tiền. 

Đến nay, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố tổng cộng 16 bị can liên quan vụ cướp. Trong số này có những người từng là cán bộ công an, công tác tại một số đơn vị ở TP.HCM.

Giữa tháng 5-2020, khi một người đàn ông đang đi ôtô trên đường dẫn vào cao tốc Long Thành - Dầu Giây (TP.HCM) thì xảy ra va chạm với một ôtô khác.

Sau khi dừng xe, ông cùng vợ con xuống xe thì bất ngờ nhóm người đi trên 2 ôtô khác ập đến, đưa ông lên một ôtô và vợ, con của ông lên ôtô còn lại. Một người khác cũng nhanh chóng vào xe của ông giật đứt camera hành trình gắn trên xe rồi lái xe theo.

Vụ cướp 35 tỉ đồng trên cao tốc: Khởi tố thêm 3 người - Ảnh 2.

Các nghi can tham gia vụ cướp bị công an bắt giữ - Ảnh: C.A.

Trong gần hai giờ, ông và vợ, con bị nhóm này đe dọa, đánh đập... ép phải cung cấp tên đăng nhập và mật khẩu để chuyển tiền từ ví điện tử của ông sang cho chúng. Thực hiện xong, chúng thả ông tại một khu vực vắng vẻ ở quận 2, TP.HCM rồi tẩu thoát.

Sau khi người đàn ông chuyển tiền trên ví điện tử, chúng đã quy đổi ra số tiền trên 35 tỉ đồng và chia nhau. Vào cuộc điều tra, công an xác định nhóm này quen người đàn ông và biết ông có tài sản giá trị lớn trong ví điện tử.

Để cướp của, nhóm đã lên kế hoạch trong thời gian dài, phân công nhiệm vụ cụ thể. Trong nhóm có người làm nghề thám tử tư.

Vụ cướp 35 tỉ đồng trên cao tốc: Khởi tố thêm 3 người - Ảnh 3.

Điện thoại của nạn nhân bị nhóm cướp ném trên đường tẩu thoát - Ảnh: C.A.

Sau khi điều tra được chỗ ở, xe của người đàn ông, chúng dùng các phương tiện kỹ thuật công nghệ cao để theo dõi lịch trình, bàn bạc và chọn địa điểm vắng vẻ để thực hiện vụ cướp. 

Đáng chú ý, quá trình đe dọa, đánh đập người đàn ông, chúng chỉ tấn công vào các phần mềm sao cho không quá gây tổn hại vào cơ thể. Đây là điểm mà cơ quan điều tra rất chú ý, cho thấy nhóm có người có "nghiệp vụ". Cơ quan điều tra đã sàng lọc và xác định được các nghi phạm.

Trong quá trình làm ăn, đầu tư trên các sàn "tiền ảo", nhóm này cho rằng người đàn ông là nguyên nhân khiến chúng mất tiền đầu tư nên tụ họp, lên kế hoạch cướp tài sản.

Dàn cảnh tông xe, bắt cóc cả nhà cướp 35 tỉ đồng trong ví điện tử Dàn cảnh tông xe, bắt cóc cả nhà cướp 35 tỉ đồng trong ví điện tử

TTO - Ngày 21-6, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) cho biết vừa bắt một băng cướp với những thủ đoạn mới rất tinh vi, táo tợn. Ước tính trị giá tài sản bị cướp trên 35 tỉ đồng.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận