Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Vụ chị tạt nước sôi em trai: ‘Nó chửi bới, đập phá đồ đạc của tui hơn một năm nay rồi’

04/11/2019 17:44 GMT+7

TTO - Bà Thái Thị Cốm - mẹ ruột Lý Phước H. - cho rằng con trai hay chửi bới cha mẹ, đập phá đồ đạc trong gia đình khiến chị hai không kìm nén được bức xúc mới tạt nước sôi vào em mình.

Vụ chị tạt nước sôi em trai: ‘Nó chửi bới, đập phá đồ đạc của tui hơn một năm nay rồi’ - Ảnh 1.

Ông Lý Hùng Sơn và bà Thái Thị Cốm trao đổi sự việc với Tuổi Trẻ Online - Ảnh: CHÍ HẠNH

Liên quan đến vụ việc anh Lý Phước H. (24 tuổi, ngụ phường Cái Vồn, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) bị chị ruột tạt nước sôi lên người gây bỏng nặng, chiều 4-11, Tuổi Trẻ Online đã gặp được gia đình của anh H. để tìm hiểu sự việc. 

Bà Thái Thị Cốm (54 tuổi, mẹ ruột H.) cho biết hàng chục năm qua, vợ chồng bà bán vé số để kiếm tiền nuôi 7 đứa con khôn lớn như bây giờ. Trong đó H. là con thứ 5 trong gia đình.

Chồng bà Cốm là ông Lý Hùng Sơn (58 tuổi) do bị tật nên chỉ đi xe lăn bán vé số quanh quẩn ở khu hành chính thị xã Bình Minh. Còn bà từ 3h sáng hằng ngày phải thức dậy đón xe qua bán vé số ở bến đò Cồn Khương, TP Cần Thơ.

"Năm thằng H. 10 tuổi nó cũng đi bán vé số phụ gia đình. Được không bao lâu thì bán bao nhiêu nó lấy tiền xài hết, nên tôi không đưa vé số cho nó bán nữa", bà Cốm nói.

Theo ông Lý Hùng Sơn, năm 13 tuổi H. trộm cắp vặt nên bị địa phương đưa đi giáo dưỡng, đến 18 tuổi mới về. "Về nhà, nó không tu chí làm ăn mà hay nhậu nhẹt với bạn bè. Đã vậy còn sinh thêm tính tình hay cãi lại", ông Sơn cho biết.

Kể về lời H. "tố" chị Lý Thị H. (32 tuổi) tạt nước sôi lên người dưới sự giúp sức của mẹ, bà Cốm ngán ngẩm nói H. đã làm không ra tiền nhưng hay rượu chè. Nhậu say về hay chửi bới cha mẹ, đập đồ đạc trong nhà.

Hôm 1-11, khoảng 18h, bà Cốm đi bán vé số vừa về tới nhà thì gặp H. đem về 6 gói mì. H. nấu nước pha mì để ăn, nhưng vừa gặp mẹ thì H. hất tay khiến bà chúi nhủi.

"Tui cũng không nói gì, mà ra phía trước nhà đứng ngay gốc cây dừa chơi. Nó thì vô nhà đập đùng đùng bể một cái tô, rồi chửi bới tui. Chị hai của nó vừa làm công nhân cho công ty gần nhà về, nghe sự việc mới bức xúc và dùng nước sôi tạt lên đầu nó rồi bỏ chạy ra ngoài đường.

Nó cầm dao tung chạy ra ngoài rượt theo chị hai, tôi thấy vậy mới ôm thằng H. lại và giật con dao. Bác hai nó sống gần nhà thấy vậy cũng chạy qua giật lấy dao từ tay nó", bà Cốm kể.

Cũng theo bà Cốm, H. từng có lần đánh và đòi đâm mẹ khiến công an phường phải can thiệp. Đó cũng là lý do chính gia đình vô cùng bức xúc đối với thái độ của H..

"Tui vốn rất thương con trai, trong đó có H.. Ai nỡ lòng nào muốn giết hại con cái. Nó quậy tôi hơn một năm nay rồi. Nó chỉ mới đi làm được hơn một tuần nay thôi, bao nhiêu tiền làm ra nó đi chơi với bạn bè thâu đêm suốt sáng mới về. Nó về nằm ngủ chình ình đó, có ai nói động gì đâu, tôi với ổng đi bán từ sáng đến tối mới về", vừa dứt lời bà Cốm khóc nức nở.

Ông Lý Hùng Sơn cho biết thêm chị hai của H. đã lên cơ quan công an làm việc và thừa nhận có tạt nước sôi em trai. "Nó ra tay như vậy là do quá bức xúc, không kìm nén được sự tức giận. Con gái tôi có làm sai thì nó chịu trách nhiệm", ông Sơn nói.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, anh H. hiện bị bỏng một số vùng như đầu, mặt, lưng…, mức độ bỏng nặng. 

Theo bà Cốm, sở dĩ gia đình không vào bệnh viện chăm sóc cho H. vì quá sợ bị con hành hung, trả thù.

Chiều cùng ngày, đại tá Huỳnh Thanh Mộng - phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long - cho biết hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Bình Minh vẫn đang tiếp tục mời các đương sự lên làm việc.

Em trai bị chị ruột tưới nguyên bình nước sôi lên người Em trai bị chị ruột tưới nguyên bình nước sôi lên người

TTO - Do hay có thái độ cộc cằn với cha mẹ, em trai bị chị ruột tưới nguyên bình nước sôi lên người gây bỏng nặng.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận