Thứ 2, ngày 24 tháng 1 năm 2022

Trước khi tạt axit, nghi phạm định tạt nước sôi

01/04/2016 22:04 GMT+7

TTO - Tâm khai thuê Long thực hiện “phi vụ” tạt "dung dịch gây bỏng" cho hai nữ sinh với số tiền 1 triệu đồng và trực tiếp đi mua axit rồi thuê xe máy chở Long đi gây án.

Từ trái qua: Phạm Hoàng Long, Nguyễn Đình Thanh Tâm, Trương Thị Kiều Quyên tại cơ quan công an - Ảnh: Ngọc Khải
Từ trái qua: Phạm Hoàng Long, Nguyễn Đình Thanh Tâm, Trương Thị Kiều Quyên tại cơ quan công an - Ảnh: Ngọc Khải

Liên quan đến vụ tạt axit khiến H.T.T.H. (20 tuổi) và T.N.A.D. (21 tuổi, sinh viên Trường cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Miền Nam) bị bỏng, Công an Q.Gò Vấp (TP.HCM) đã ra lệnh bắt khẩn cấp Trương Thị Kiều Quyên (21 tuổi), Nguyễn Đình Thanh Tâm (20 tuổi), Phạm Hoàng Long (19 tuổi, cùng quê Bình Thuận) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Mâu thuẫn nhỏ, thù hận lớn

Qua điều tra cho thấy D. trước có quan hệ tình cảm đồng giới với Quyên, trong nhóm chơi chung có H.

Do mâu thuẫn nên D. và H. cắt đứt quan hệ với Quyên nhưng Quyên không đồng ý

Từ tháng 8-2015, Quyên có bạn trai là Tâm.  Khi giữa Quyên và D. xảy ra mâu thuẫn cắt đứt tình cảm, Tâm nảy sinh ý định gây thương tích để dằn mặt H., D.

Giữa tháng 3-2016, Tâm định dùng nước sôi để tạt vào người H., D. nhưng thấy chưa đủ gây thương tích, sau đó Tâm quyết định sử dụng axit. Khi nói với Quyên, Quyên đồng ý.

Tâm chở Quyên đi mua một bình thủy tinh chứa axit với giá 106.000 đồng rồi đem về đổ thêm nước pha loãng đựng trong chai đựng sữa bò. Sau đó, Tâm nhờ Quyên xem lịch học của H., D. và chọn ngày 30-3 để thực hiện việc tạt axit.

Khi Tâm hỏi Quyên có ai đang cần tiền với mục đích tìm người giúp sức trong việc tạt axit thì Quyên đưa số điện thoại của Phạm Hoàng Long.

Lên kế hoạch rất chi tiết

Ngày 29-3, Tâm thuê một xe máy hiệu Exciter màu xanh. Sau đó, Tâm và Quyên đến gặp Long, thuê Long đi cùng xe máy ngồi sau tạt "dung dịch gây bỏng" với số tiền 1 triệu đồng.

Long đồng ý, Tâm đưa trước 200.000 đồng.

Khoảng 9g30 sáng 30-3, Tâm và Long cùng mặc áo tay dài, đeo khẩu trang đa năng che mặt rồi gặp nhau. Tâm dùng xe gắn máy hiệu Exciter đã thuê (tháo biển số cất vào cốp xe) chở Long đến trước cổng Trường Phạm Văn Chiêu (P.8, Q.Gò Vấp) đứng chờ.

Trong thời gian chờ, Tâm đổ dung dịch axit trong chai sữa vào một ca nhựa giữ nhiệt rồi đưa ca nhựa này cho Long. Khoảng 10g cùng ngày, theo lời Tâm, Quyên một mình chạy xe gắn máy đến trước Vincom Quang Trung đứng chờ điện thoại của Tâm.

Đến khoảng 10g35, khi H. chạy xe máy chở D. ngang qua thì Tâm gọi điện thoại báo Quyên, rồi chở Long chạy đuổi theo. Đến trước số nhà 1276 Quang Trung (P.14, Q.Gò Vấp), Tâm cho xe vượt lên áp sát vào xe H. để Long ngồi sau tạt dung dịch axit vào mặt H. rồi tẩu thoát.

Tâm trả cho Long 800.000 đồng còn lại rồi chia tay nhau.

Sau khi bị tạt axit, H. và D. bị ngã xe, cả hai bị bỏng nên chạy vào nhà người dân gần đó xin nước rửa mặt. Đúng lúc này, Quyên chạy xe máy đến giúp đưa H., D. đi cấp cứu tại bệnh viện quận 12, sau đó chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).  

Hiện thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết H. bị bỏng ở độ 3 và độ 4, diện tích bỏng chiếm 75% vùng mặt, bị tổn thương mắt trái không thể phục hồi.

NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận