22/06/2024 14:22 GMT+7

Vụ chậm nộp học phí 2 ngày bị hủy kết quả trúng tuyển lớp 10: Trường chưa báo cáo lên sở

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chưa nhận được báo cáo vụ chậm nộp học phí 2 ngày, bị hủy kết quả trúng tuyển lớp 10.

Trường Victory chưa có báo cáo lên Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk vụ chậm nộp học phí, nhưng khẳng định với gia đình việc hủy kết quả như trên là đúng quy định - Ảnh: TRUNG TÂN

Trường Victory chưa có báo cáo lên Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk vụ chậm nộp học phí, nhưng khẳng định với gia đình việc hủy kết quả như trên là đúng quy định - Ảnh: TRUNG TÂN

Sáng 22-6, ông Phạm Đăng Khoa - giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk - cho biết đã đọc đầy đủ thông tin trên Tuổi Trẻ Online nhưng vẫn chưa nhận được báo cáo vụ chậm nộp học phí 2 ngày, bị hủy kết quả trúng tuyển lớp 10.

Trường học phải là nơi đề cao tính giáo dục

Ông Khoa cho biết mỗi kỳ tuyển sinh đầu cấp, các trường sẽ báo cáo về phương án tuyển sinh để sở, địa phương nắm, phê duyệt.

Đối với các trường ngoài công lập, họ chỉ gửi phương án tuyển sinh lên và sở đều giao cho họ quyền chủ động, không khống chế về chỉ tiêu, điểm số. Tùy vào khả năng cơ sở vật chất, giáo viên giảng dạy để các trường chủ động việc tuyển sinh của mình.

Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng giảng dạy, sở yêu cầu các trường khống chế số lượng học sinh trên một lớp cũng như việc kiểm tra đánh giá học lực, hạnh kiểm theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Về việc gia đình chỉ chậm nộp học phí 2 ngày, học sinh bị hủy kết quả, trong khi học sinh đã học trường này thời gian dài, ông Khoa nói phải chờ báo cáo của trường mới đưa ra các đánh giá, chỉ đạo xử lý được.

Tuy nhiên ông cho rằng cái quan trọng nhất của nhà trường là tính giáo dục, hướng đến môi trường thân thiện.

"Nhà trường phải là nơi đề cao tính giáo dục, thuyết phục, chứ không phải cứng nhắc xử lý. Tôi đang yêu cầu trường, phòng chức năng báo cáo cụ thể sự việc để có đánh giá và thông tin với báo chí", ông Khoa nói.

Mong con được đi học như các bạn

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, em N.M.L. (16 tuổi, trú xã Tâm Minh, huyện Thường Tín, TP Hà Nội) bị Trường tiểu học, THCS, THPT Victory (TP Buôn Ma Thuột) hủy kết quả đậu vào lớp 10 vì bố của em chậm nộp học phí nhập học cho con 2 ngày.

Em L. được gia đình gửi học tại trường này từ lớp 2 đến hết lớp 9 và đã trúng tuyển vào lớp 10. Trường ra thông báo đến hết 8-6, nếu học sinh nào đã trúng tuyển mà không nộp học phí thì bị hủy kết quả.

Ông Nguyễn Quang T., cha em L., cho biết có nắm quy định nhưng do nhà ở xa không nộp trực tiếp được nên đã gọi điện thoại xin số tài khoản của nhà trường. Tuy nhiên do tài khoản vợ chồng ông tạm không đủ để chuyển khoản nên đến 10-6, ông mới đóng học phí nhập học cho con. Lúc này thì Trường tiểu học, THCS, THPT Victory đã hủy kết quả trúng tuyển của cháu L..

Ông T. làm đơn trình bày nguyên nhân việc chậm nộp tiền không phải cố tình, mà do gặp sự cố bất ngờ, rất mong trường tạo điều kiện cho con ông được đến trường như bao bạn cùng trang lứa. Hơn nữa, đây cũng là ngôi trường cháu đã gắn bó nhiều năm.

Tuy nhiên hiệu trưởng nhà trường có văn bản khẳng định rất hiểu và thông cảm với hoàn cảnh của gia đình học sinh, nhưng việc hủy kết quả trúng tuyển đối với cháu L. là đúng quy định, "đảm bảo tính công bằng, minh bạch trong công tác tuyển sinh".

Trước đó, trả lời báo chí, cả chủ tịch hội đồng quản trị lẫn hiệu trưởng đều khẳng định đây là trường tư, chậm nộp học phí thì hủy kết quả.

Vụ giữ học bạ 2 năm vì không đóng học phí: Học sinh sẽ đến trường vào tuần tớiVụ giữ học bạ 2 năm vì không đóng học phí: Học sinh sẽ đến trường vào tuần tới

Sau khi hoàn thành 50% học phí, phụ huynh của Trường quốc tế Á Châu đã nhận lại học bạ bản photo và sẽ nhận bản chính khi trả hết 100% học phí.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên