04/12/2017 18:45 GMT+7

Vụ BOT Cai Lậy: Tài xế cầm biên bản đến trụ sở, trưởng công an nói 'chưa gặp'

S.LÂM - M.TRƯỜNG - H.THƯƠNG
S.LÂM - M.TRƯỜNG - H.THƯƠNG

TTO - Về việc 2 tài xế bị mời lên trụ sở Công an huyện Cai Lậy, trưởng công an huyện cho biết "chưa thấy ai đến làm việc", trong khi PV Tuổi Trẻ chứng kiến cả hai tài xế đều đã có đến trụ sở Công an huyện Cai Lậy.

Vụ BOT Cai Lậy: Tài xế cầm biên bản đến trụ sở, trưởng công an nói chưa gặp - Ảnh 1.

Tài xế Trịnh Hồng Phương cầm biên bản đến cơ quan công an huyện Cai Lậy làm việc vào chiều 4-12 - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Trả lời Tuổi Trẻ Online, đại tá Trương Văn Sáng - trưởng Công an huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang - cho biết vụ việc vẫn đang thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an huyện Cai Lậy. 

"Cơ quan công an đã gửi giấy mời nhưng chưa thấy ai đến, đang tiếp tục làm giấy mời gửi lần thứ hai", ông Sáng nói.

Tuy nhiên, qua trao đổi với Tuổi Trẻ Online, tài xế Nguyễn Minh Trung (31 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng) cho biết ngày 2-12, tức đúng ngày cơ quan điều tra hẹn anh quay lại làm việc, anh đã đến trụ sở Công an huyện Cai Lậy. 

"Tuy nhiên, một số cán bộ ở đây nói hôm đó cơ quan nghỉ làm việc nên tôi đi về. Đến nay tôi vẫn chưa nhận được giấy mời nào từ phía cơ quan công an", anh Trung giải thích.

Anh cho biết do chủ nhật và thứ hai anh bận chạy xe nên dự định sẽ đến trụ sở Công an Cai Lậy vào ngày 5-12.

Trong khi đó, chiều 4-12, tài xế Trịnh Hồng Phương (50 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) đã đến trụ sở Công an huyện Cai Lậy để hỏi về việc xử lý biên bản mà Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ (PC67) Công an tỉnh Tiền Giang đã lập đối với ông vào chiều 30-11 tại trạm BOT Cai Lậy. 

Tuy nhiên, các cán bộ ở đây hướng dẫn ông đến trụ sở PC67 tại TP Mỹ Tho. Sau đó, PC67 lại hẹn ông Phương vào ngày 7-12 sẽ giải quyết.

Trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online ngay trước trụ sở Công an huyện Cai Lậy vào chiều 4-12, ông Phương cho biết ông chấp hành các khoản phạt theo biên bản dù không đồng ý với các lỗi vi phạm ghi trong đó là: điều khiển ôtô dừng trái quy định gây ách tắc giao thông và không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của người điều khiển giao thông tại BOT Cai Lậy.

Ông cho rằng nếu bị xử phạt vì hai lỗi trên thì trước mắt sẽ đóng phạt, tuy nhiên ông sẽ kiện quyết định xử phạt này vì theo ông, vào thời điểm bị lập biên bản, ông chỉ dừng xe để mua phí và chờ nhân viên trạm thối tiền chứ không dừng ôtô trái quy định gây ách tắc giao thông như cáo buộc trong biên bản.

Cụ thể như sau: vào lúc 17h ngày 30-11, ông Phương lái xe 7 chỗ qua trạm thu phí BOT Cai Lậy, dùng tiền lẻ mua vé qua trạm nhưng một lúc sau có 1 xe cẩu được điều tới và 1 cảnh sát giao thông tiến hành làm việc, tạm giữ bằng lái xe của ông. 

Sau đó, ông Phương bị áp giải lên xe đặc dụng để đưa về Công an huyện Cai Lậy. Lúc này, tài xế Trung đứng chắn trước xe đặc dụng, bám vào kính xe để ngăn cản nên cũng bị áp giải theo ông Phương.

Vụ giằng co ở Trạm thu phí Cai Lậy: Hai tài xế rời trụ sở công an Vụ giằng co ở Trạm thu phí Cai Lậy: Hai tài xế rời trụ sở công an

TTO - Lúc 23g10 ngày 30-11, tài xế Nguyễn Minh Trung (31 tuổi, ngụ huyện Long Phú, Sóc Trăng) đã rời trụ sở làm việc Công an huyện Cai Lậy, Tiền Giang.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận