Thứ 5, ngày 22 tháng 10 năm 2020

Vụ 'bít' đường vào kho hàng Tân Sơn Nhất: Đã gỡ biển báo hạn chế xe tải

20/08/2020 12:18 GMT+7

TTO - Tiếp nhận thông tin Tuổi Trẻ phản ánh, Sở GTVT TP.HCM đã tháo các biển báo hạn chế xe tải lưu thông trên tuyến đường hướng vào kho hàng hóa Tân Sơn Nhất vào sáng 20-8.

Vụ bít đường vào kho hàng Tân Sơn Nhất: Đã gỡ biển báo hạn chế xe tải - Ảnh 1.

Tháo gỡ biển báo hạn chế xe tải hướng vào kho hàng Tân Sơn Nhất vào sáng 20-8 - Ảnh: C.TRINH

Sau một ngày các biển báo hạn chế xe tải lưu thông từ 6h đến 22h trên trục đường hướng vào khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, gây khó khăn cho doanh nghiệp vào kho hàng hóa hàng không để giao, nhận hàng nội địa, quốc tế, sáng 20-8 Sở GTVT đã tháo biển báo trên.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, nhiều doanh nghiệp logistics cho biết đã "thở phào" nhẹ nhõm sau một ngày căng thẳng với việc hạn chế xe tải lưu thông trên tuyến đường hướng vào kho hàng ở Tân Sơn Nhất.

"Đến sáng 20-8, việc lưu thông hướng vào đường Trường Sơn để vào kho hàng hóa Tân Sơn Nhất đã ổn định. Tuy nhiên hệ lụy hàng hóa bị tắc ngày hôm qua khá lớn. Chúng tôi phải làm việc với đối tác hãng hàng không quốc tế và doanh nghiệp có đơn hàng lớn để điều chỉnh kế hoạch lưu thông hàng hóa bằng đường hàng không trở lại ổn định" - một doanh nghiệp vận tải nói.

Đại diện Sở GTVT cho biết sau khi nhận được thông tin phản ánh trên Tuổi Trẻ Online, ngay trong tối 19-8 đơn vị này đã lập tức đi kiểm tra các điểm giao thông quanh khu vực Tân Sơn Nhất.

Trong quá trình kiểm tra thực tế, Sở GTVT phát hiện một biển báo bị tháo sót hạn chế lưu thông xe tải vào khung giờ 6-22h trên đường Bạch Đằng. Điều này ảnh hưởng đến lộ trình lưu thông của xe tải trong ngày 19-8 như các doanh nghiệp đã phản ánh.

"Chúng tôi đã tháo biển báo này. Đồng thời, các biển báo hạn chế xe tải nằm trên đường Bạch Đằng, Hồng Hà cũng được điều chỉnh theo để hạn chế xe tải quá cảnh ngang sân bay” - vị này nói. Đến 10h ngày 20-8, xe tải đã lưu thông vào hướng sân bay như trước nhưng phải đi thêm một đoạn theo điều chỉnh mới để giảm kẹt xe.

Bên cạnh đó, Sở GTVT cũng thông báo, các doanh nghiệp, xe tải đã được cấp phép theo lộ trình cố định (có đi qua các tuyến đường trong khu vực điều chỉnh) trước đó cần nhanh chóng đến làm việc với cơ quan này để được điều chỉnh lộ trình lưu thông trong giấy phép.

"Sở GTVT cũng sẽ nhanh chóng đề nghị lực lượng cảnh sát giao thông không xử phạt đối với các trường hợp này" - vị này nói.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online phản ánh việc "tắc đường" chở hàng hóa vào sân bay Tân Sơn Nhất, doanh nghiệp kêu cứu khi vận chuyển hàng hóa đến kho hàng gửi đi nội địa, quốc tế bằng đường hàng không gặp nhiều khó khăn.

Nguyên nhân Sở GTVT cấm xe tải quay đầu xe từ đường Trường Sơn rẽ trái sang đường Bạch Đằng. Cấm ôtô lưu thông từ đường Hồng Hà rẽ trái sang đường Yên Thế để đến đường Bạch Đằng.

Cấm ôtô lưu thông hướng từ đường Bạch Đằng rẽ trái ra đường Trường Sơn. Từ 6h đến 22h, hạn chế xe tải lưu thông hướng từ đường Hồng Hà rẽ trái vào đường Bạch Đằng.

Việc đặt biển báo trên không được thông báo đến các doanh nghiệp logistics và các nhà ga phục vụ hàng hóa bằng đường hàng không. Khi cấm xe lưu thông, các đơn vị quản lý không có tuyến đường dự phòng hay thay thế nào khác cho các tuyến đường nêu trên.

Do đó, đã có hàng loạt đơn hàng vận chuyển bằng đường hàng không bị chậm trễ, nguy cơ đình trệ chuỗi lưu thông hàng hóa quốc tế của nhiều doanh nghiệp trong ngày 19-8.

'Bít' đường vào kho hàng Tân Sơn Nhất?

TTO - Nhiều doanh nghiệp (DN) vận tải hàng hóa vào kho hàng ở Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đang kêu trời khi các trục đường chính kết nối vào kho hàng này xuất hiện các biển báo cấm, hạn chế các loại ôtô, xe tải lưu thông từ 6h-22h, bắt đầu từ ngày 15-8.

CÔNG TRUNG - THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận