31/12/2021 16:09 GMT+7

Vụ bé gái bị bạo hành tử vong: 'Sẽ đấu tranh hết sức để vụ án được xét xử nghiêm minh'

VŨ THỦY
VŨ THỦY

TTO - Ngày 31-12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi) để điều tra về hành vi hành hạ, ngược đãi con theo điều 185 Bộ luật hình sự.

Vụ bé gái bị bạo hành tử vong: Sẽ đấu tranh hết sức để vụ án được xét xử nghiêm minh - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang - Ảnh: Công an cung cấp

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - chi hội trưởng Chi hội luật sư - Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM - cho biết đã phần nào thực hiện được trách nhiệm với gia đình và với nạn nhân sau khi cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp ông Thái.

Trước đó, khi tiếp nhận đơn tố cáo từ gia đình mẹ cháu N.T.V.A. (8 tuổi) - bé gái bị người tình của bố bạo hành tử vong, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đã chỉ định luật sư Nữ cùng với Chi hội luật sư của hội bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cháu V.A..

"Hội đang thực hiện tất cả những điều cần thiết để tìm lại công lý cho cháu bé. Trong hai ngày nay, chúng tôi cũng tiếp tục được nhiều người dân cung cấp thêm những chứng cứ mới để làm rõ trách nhiệm của cha cháu bé.

Luật sư của hội sẽ hội ý và tổng hợp các chứng cứ bổ sung để gửi đến cơ quan điều tra.

Sáng 31-12, ông Nguyễn Kim Trung Thái đã bị bắt. Như vậy bước đầu của việc không để "lọt người" đã phần nào được thực hiện. Nhiệm vụ tiếp theo là không để "sót tội".

Chúng tôi sẽ đấu tranh hết sức để vụ án được xét xử nghiêm minh và mong cả xã hội sẽ cùng chung tay để vụ việc được sáng tỏ" - luật sư Nữ chia sẻ.

Trước đó, ngày 30-12, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh về xử lý hành vi hành hạ, xâm hại trẻ em, cụ thể với vụ cháu bé 8 tuổi bị hành hạ dẫn đến tử vong.

Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Công an, UBND TP.HCM tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm những người liên quan theo quy định của pháp luật, không bỏ lọt tội phạm.

Cũng trong ngày 30-12, thông qua các cơ quan báo đài, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đã kiến nghị các cơ quan tố tụng bắt khẩn cấp ông Nguyễn Kim Trung Thái.

Đồng thời, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cũng đã có văn bản gửi Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh đề nghị xem xét thay đổi tội danh khởi tố đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang từ hành vi "hành hạ người khác" thành tội "cố ý gây thương tích gây hậu quả chết người" và có tình tiết tăng nặng do bé V.A. chỉ mới 8 tuổi, không có khả năng phòng vệ.

Hội cũng đề nghị xem xét khởi tố cha ruột cháu bé là Nguyễn Kim Trung Thái với tội danh "không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng" theo điểm b, khoản 2, điều 132 Bộ luật hình sự năm 2015 và là đồng phạm của Trang với tư cách người giúp sức.

Bắt khẩn cấp cha ruột bé gái 8 tuổi bị bạo hành dẫn đến tử vong Bắt khẩn cấp cha ruột bé gái 8 tuổi bị bạo hành dẫn đến tử vong

TTO - Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã bắt khẩn cấp Nguyễn Kim Trung Thái - cha ruột cháu gái 8 tuổi bị bạo hành dẫn đến tử vong.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận