Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Vụ bé 4 tháng tuổi tử vong tại bệnh viện: Lập hội đồng kiểm thảo nguyên nhân

04/07/2022 16:26 GMT+7

TTO - Ngày 4-7, ông Nay Phi La, giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã lập hội đồng chuyên môn đánh giá quy trình khám, chữa bệnh của Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột đối với trường hợp bệnh nhi Tô Ngọc H. (4 tháng tuổi).

Vụ bé 4 tháng tuổi tử vong tại bệnh viện: Lập hội đồng kiểm thảo nguyên nhân - Ảnh 1.

Thông cáo báo chí ban đầu, Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột nói cháu bé điều trị ở bệnh viện khác, trở nặng mới đến điều trị tại đây - Ảnh: TR.TÂN

Theo đó, tiến sĩ - bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Văn Hùng, phó giám đốc Sở Y tế, làm chủ tịch hội đồng.

Hội đồng có trách nhiệm xem xét, đánh giá quy trình khám, chữa bệnh đối với trường hợp bệnh nhi Tô Ngọc H. (sinh ngày 9-2-2022, ở xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk). Bệnh nhi đã khám và điều trị tại Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột từ ngày 24 đến ngày 27-6 và tử vong tại viện.

Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, theo chị Nguyễn Thị Thu Hà (mẹ cháu H.), ngày 24-6, gia đình đưa cháu vào Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột điều trị do bị viêm phổi nhẹ. Sau 2 ngày điều trị, đến chiều 26-6, sức khỏe của con chị đã bình thường, chơi ngoan và ăn ngủ đúng giờ.

Đến khoảng 13h40 cùng ngày, trong lúc cháu H. đang ngủ thì điều dưỡng vào cho thở khí dung. Lúc này, H. khóc ré lên, mặt tím tái nên gia đình gỡ bộ thở ra khỏi miệng cháu.

Thấy nhân viên y tế đang đứng đó, chị Hà đã bế con bỏ chạy ra ngoài thì bị nhân viên kéo lại, tiếp tục bắt thở khí dung mặc cho gia đình van xin.

Đến khoảng 14h30, cháu H. yếu dần, người tím tái hơn rồi mất lúc 9h27 ngày 27-6.

Vụ bé 4 tháng tuổi tử vong tại bệnh viện: Lập hội đồng kiểm thảo nguyên nhân - Ảnh 2.

Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột - Ảnh: TR.TÂN

Liên quan vụ việc, một lãnh đạo Công an thành phố Buôn Ma Thuột cho biết đơn vị cùng Viện KSND cùng cấp thụ lý tin báo để điều tra. Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã đến bệnh viện thu thập hồ sơ bệnh án để xác minh, sau đó liên lạc gia đình nạn nhân đề nghị khám nghiệm tử thi cháu bé nhưng gia đình không chấp nhận.

Cũng theo vị này, Công an thành phố đã phân công lãnh đạo phụ trách điều tra vụ việc. Hiện đơn vị phối hợp với ngành chức năng điều tra.

Bé 4 tháng tuổi tử vong sau khi được cho thở khí dung trị viêm phổi Bé 4 tháng tuổi tử vong sau khi được cho thở khí dung trị viêm phổi

TTO - Một cháu bé 4 tháng tuổi bị viêm phổi nhẹ, trong quá trình điều trị tại bệnh viện được cho thở khí dung, ít phút sau mặt bé tím tái và ít ngày sau thì tử vong.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận