08/11/2022 18:52 GMT+7

Vụ ba con gái đổ xăng đốt nhà mẹ ruột: Bác sĩ tiên lượng sức khỏe người mẹ rất xấu

HÀ QUÂN - DƯƠNG LIỄU
HÀ QUÂN - DƯƠNG LIỄU

TTO - Sau một tuần điều trị tích cực, sức khỏe của người mẹ (trong vụ ba cô con gái mang xăng đến đốt nhà mẹ đẻ ở thôn Thiên Lộc, xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) được các bác sĩ tiên lượng rất xấu.

Vụ ba con gái đổ xăng đốt nhà mẹ ruột: Bác sĩ tiên lượng sức khỏe người mẹ rất xấu - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc sau khi ba cô con gái dùng xăng đốt nhà mẹ ruột - Ảnh: UBND xã Trung Hòa cung cấp

Ngày 8-11, thông tin từ Viện Bỏng quốc gia cho biết viện đang điều trị cho bốn bệnh nhân liên quan đến vụ ba cô con gái mang xăng đến đốt nhà mẹ ruột ở thôn Thiên Lộc, xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên sáng 30-10 vừa qua. 

Trong đó, một bệnh nhân bị bỏng khoảng 5%, đang điều trị tích cực, ba bệnh nhân còn lại vẫn đang nguy kịch. Những người này đã được các bác sĩ điều trị chống sốc, nhiễm trùng. Đặc biệt, sức khỏe người mẹ tiên lượng rất xấu do bỏng trên diện rộng, tuổi cao nên khả năng hồi phục kém.

Khi mới nhập viện, các bệnh nhân trên gặp khó khăn trong chi trả chi phí điều trị. Đến nay, gia đình đang cố gắng chi trả với tinh thần "còn nước còn tát".  

Trước đó, ngày 4-11, lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên xác nhận cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án giết người xảy ra tại thôn Thiên Lộc, xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ. Quyết định khởi tố được đưa ra sau năm ngày cơ quan điều tra xác minh vụ ba người con gái mang xăng đốt nhà mẹ ruột.

Theo kết quả xác minh ban đầu từ cơ quan công an, do mâu thuẫn trong việc tranh chấp tài sản, chia quyền thừa kế đất, sáng 30-10, ba người con gái đến nhà mẹ ruột của mình là bà Vũ Thị Đ. (61 tuổi) cự cãi.

Những người này mang theo can xăng loại 10 lít đến nhà bà Đ.. Sau khi cự cãi ngoài cửa, cả ba cùng mẹ đẻ tiếp tục vào trong nhà, một người mang theo can xăng đổ xuống nền gian phòng khách rồi châm lửa đốt.

Lửa bùng lên khiến bà Đ. và ba người con đều bị bỏng nặng gồm: Đỗ Thị Định (sinh năm 1982), Đỗ Thị Điểm (sinh năm 1988) và Đỗ Thị Đưa (sinh năm 1990). Cả bốn người đều được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tài sản thiệt hại do bị đốt cháy khoảng 50 triệu đồng.

Khởi tố vụ 3 con gái mang xăng đốt nhà mẹ để điều tra tội giết người Khởi tố vụ 3 con gái mang xăng đốt nhà mẹ để điều tra tội giết người

TTO - Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự ba người con gái mang xăng đốt nhà mẹ đẻ để điều tra về tội giết người.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận