Tag: vụ án Hồ Duy Hải

Vụ Hồ Duy Hải: 'Long An sẽ xử lý cán bộ điều tra sai sót, dù sai không ảnh hưởng bản chất'

TTO - Người phát ngôn UBND tỉnh Long An và Công an tỉnh Long An đã thông tin thêm một số nội dung về quan điểm của các đơn vị này đối với vụ án Hồ Duy Hải.

Đa số ủy viên Ủy ban Tư pháp đề nghị xem lại quyết định giám đốc thẩm vụ Hồ Duy Hải

TTO - Đa số thành viên Ủy ban Tư pháp Quốc hội phát biểu tại cuộc họp sáng nay 16-6 đã đánh giá những vi phạm trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử vụ án Hồ Duy Hải là nghiêm trọng, có thể làm thay đổi bản chất vụ án.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình nói gì về vụ Hồ Duy Hải trước Quốc hội?

TTO - Trước sự quan tâm của nhiều đại biểu Quốc hội liên quan vụ án Hồ Duy Hải, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã cung cấp một số thông tin, chứng cứ liên quan đến vụ việc này tại phiên thảo luận sáng 15-6.

Vụ án Hồ Duy Hải: Viện KSND tối cao báo cáo Chủ tịch nước nội dung gì?

TTO - Ngày 18-5, nguồn tin riêng của báo Tuổi Trẻ cho biết viện trưởng Viện KSND tối cao đã gửi báo cáo đến Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ủy ban Tư pháp Quốc hội về vụ án Hồ Duy Hải.

Cử tri TP.HCM đề nghị xử lý nghiêm việc sai lệch hồ sơ trong vụ án Hồ Duy Hải

TTO - Sáng 13-5, đoàn đại biểu Quốc hội gồm trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê, nguyên chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, phó chánh án Tòa án nhân dân TP.HCM Trịnh Ngọc Thúy đã tiếp xúc cử tri quận 9.

Đại biểu Trương Trọng Nghĩa đề nghị cần hủy án, điều tra lại vụ Hồ Duy Hải

TTO - Sau quyết định của Hội đồng thẩm phán TAND tối cao về vụ án Hồ Duy Hải, đã có nhiều ý kiến trái chiều về quyết định của hội đồng. Tuổi Trẻ đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Ngọc Hòa, thành viên Hội đồng thẩm phán (Tuổi Trẻ, ngày 12-5).

Giám đốc thẩm vụ Hồ Duy Hải: Thành viên Hội đồng thẩm phán nói gì?

TTO - Sau bản án giám đốc thẩm vụ Hồ Duy Hải của Hội đồng thẩm phán TAND tối cao, có hàng loạt ý kiến cho rằng bản án không công tâm, khách quan, chủ tọa phiên tòa giữ cả 3 vai tố tụng trong vụ án, các thẩm phán biểu quyết giơ tay thì không độc lập.

Hồ Duy Hải còn cơ hội làm đơn xin ân xá không?

TTO - Căn cứ vào quy định tại điều 395 Bộ luật tố tụng hình sự thì hiệu lực của quyết định giám đốc thẩm phát sinh từ ngày ra quyết định, cụ thể trong vụ án giết người, cướp tài sản ở Bưu điện Cầu Voi, là ngày 8-5-2020.

VKS: Kháng nghị chỉ ra sai sót tố tụng, chứ không khẳng định Hồ Duy Hải bị oan

TTO - Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho rằng kháng nghị đã chỉ ra nhiều sai sót tố tụng nghiêm trọng của vụ án, chứ không khẳng định Hồ Duy Hải bị oan.

Giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải: Xuất hiện nhiều tình tiết mới

TTO - Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, mới đây luật sư Trần Hồng Phong và gia đình tử tù Hồ Duy Hải đã gửi đến Hội đồng giám đốc thẩm tài liệu mới liên quan đến lời khai của nhân chứng Đinh Vũ Thường để xem xét trong phiên tòa ngày 6-5 tới đây.