Vụ án giết phu trầm từng rúng động xã hội lên phim Rừng thiêng

12/11/2019 20:00 GMT+7

TTO - Vụ án giết người, cướp tài sản, bắt cóc các phu trầm từng gây rúng động xã hội trong năm 2014 là một trong những tình tiết được đưa vào khai thác trong phim truyền hình mới 'Rừng thiêng'.

Vụ án giết phu trầm từng rúng động xã hội lên phim Rừng thiêng - Ảnh 1.

Phạm Hoàng Nguyên vai Huỳnh Lộc trong phim Rừng thiêng - Ảnh: TFS

Trong buổi ra mắt phim ngày 12-11, biên kịch Minh Diệu chia sẻ chị vốn là nhà báo viết mảng xã hội nên tiếp xúc với khá nhiều thông tin về đời sống phu trầm ở quê hương Khánh Hòa, từ đó chị tìm kiếm chất liệu làm "của để dành", ấp ủ kịch bản phim.

30 tập Rừng thiêng là bức tranh sống động về thân phận của các phu trầm. 

Đó là câu chuyện của Năm Phải và Thuận - hai nông dân trúng kỳ nam được chia mỗi người một tỉ đồng. Nhưng rốt cuộc họ phải trải qua nhiều nhiều uất ức, trắng tay hoàn trắng tay khi một người bị chủ tịch xã cấu kết quan tham trấn lột, người vướng vào bẫy của bọn ma cô, lừa đảo cờ bạc.

Vụ án giết phu trầm từng rúng động xã hội lên phim Rừng thiêng - Ảnh 2.

Cảnh trong phim Rừng thiêng - Ảnh: TFS

Đó là chuyện của Huỳnh Lộc, một thanh niên hiếu động, có cha làm nghề bốc thuốc nam nổi tiếng với bài thuốc trị rắn cắn. Ba Lộc muốn truyền nghề cho con nhưng anh càng lớn càng ngỗ nghịch.

"Cha làm thầy con đốt sách", Lộc tụ tập đua xe, đánh nhau gây bao điều tai tiếng cho gia đình, đau khổ cho mẹ cha.

Đó là Hiếu - cô gái quê vì tình yêu mù quáng mà vi phạm pháp luật, rơi vào vòng lao lý...

Vụ án giết phu trầm từng rúng động xã hội lên phim Rừng thiêng - Ảnh 3.

Cảnh trong phim Rừng thiêng - Ảnh: TFS

Để thực hiện 30 tập, đoàn phim mất 81 ngày quay, trong đó nhiều ngày vất vả vào rừng ghi hình cho hành trình đi tìm trầm.

"Khi chúng tôi đi chọn cảnh, rừng tươi tốt. Nhưng đến lúc quay lại vào mùa thu, lá cây ngả vàng và bắt đầu rụng. Chúng tôi phải rất chật vật tìm những góc máy ưng ý. Trong phim có cảnh bão lũ, nước suối dâng cao lộ ra những khúc gỗ khai thác lậu.

Lúc chúng tôi đến, nước suối cạn nên cảnh này ghi hình cũng rất khó khăn" - đạo diễn Phạm Lộc (đồng đạo diễn phim Trần Đức Long) nhớ lại.

Vụ án giết phu trầm từng rúng động xã hội lên phim Rừng thiêng - Ảnh 4.

Cảnh trong phim Rừng thiêng - Ảnh: TFS

"Ăn của rừng rưng rưng nước mắt" - thông điệp của Rừng thiêng như một tiếng chuông cảnh tỉnh rằng con người sẽ gánh lấy những hậu quả nghiêm trọng do chính mình gây ra nếu hủy diệt rừng xanh. Bảo vệ rừng, bảo vệ thiên nhiên chính là bảo vệ cuộc sống của mọi người.

Rừng thiêng có sự tham gia của các diễn viên Phạm Hoàng Nguyên, Xuân Văn, Trúc Mây, Hoàng Thanh, Trần Quang Thái, Thạch Kim Long, Huỳnh Hoàng Huy, Ánh Hồng...

Phát sóng lúc 22h thứ hai đến thứ bảy hàng tuần trên HTV9, từ ngày 18-11.

Những mảnh đời phía sau các phu trầm... Những mảnh đời phía sau các phu trầm...

TT - Chưa đến 7g sáng 30-5, thân nhân của năm người tìm trầm bị sát hại trong vụ án rúng động xảy ra năm 2013 đã có mặt ở Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị.


HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận